Triệu hồi loạt Toyota Raize do lỗi túi khí

Xe - Ngày đăng : 14:36, 23/06/2023

Sau khi bị triệu hồi tại nơi sản xuất là Indonesia, Toyota Raize tại Việt Nam cũng ảnh hưởng bởi lỗi tương tự. 

Toyota Việt Nam đưa ra thông báo triệu hồi 255 chiếc Toyota Raize. Toàn bộ số xe này được sản xuất tại nhà máy ở Indonesia từ ngày 15/12/2022 đến ngày 07/01/2023 và sau đó được Toyota Việt Nam nhập khẩu và phân phối. Chương trình sẽ được Toyota Việt Nam thực hiện chính thức từ ngày 20/06/2023 tại tất cả các Đại lý Toyota trên toàn quốc.

Triệu hồi loạt Toyota Raize do lỗi túi khí ảnh 1

Theo tuyên bố của nhà sản xuất Nhật Bản, hộp điều khiển túi khí đảm nhận nhiệm vụ tiếp nhận thông tin đầu vào từ các cảm biến và điều chỉnh việc bung túi khí và căng đai khẩn cấp. Các chuyên gia đã quan sát thấy rằng các phương tiện nằm trong phạm vi triệu hồi có nguy cơ gặp phải hiện tượng đoản mạch trong tụ điện của bảng mạch hộp điều khiển. Khi đó, túi khí và bộ căng đai khẩn cấp có thể không hoạt động đúng như thiết kế trong trường hợp xảy ra va chạm.

Các đại lý Toyota sẽ gửi thông báo tới khách hàng có xe bị ảnh hưởng, mời chủ sở hữu mang xe đi kiểm tra. Sau khi đánh giá, xe của khách hàng sẽ được thay thế hộp điều khiển túi khí Toyota Raize miễn phí.

Triệu hồi loạt Toyota Raize do lỗi túi khí ảnh 2
Thông tin triệu hồi Toyota Raize từ Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Thời gian dự kiến để kiểm tra và thay thế là khoảng gần một giờ cho mỗi xe. Để giảm thiểu thời gian chờ đợi, TMV khuyến khích khách hàng chủ động đặt lịch hẹn với đại lý Toyota trước khi mang xe đến kiểm tra.

Ngoài ra, Toyota Việt Nam khuyến cáo khách hàng, vì sự an toàn của chính mình và hành khách trên xe, hãy nhanh chóng đưa xe đến các đại lý của Toyota trên toàn quốc để được thay thế hộp điều khiển túi khí.

Lưu ý, với những xe Toyota nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi của chương trình này, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, thương hiệu Nhật Bản sẽ kiểm tra thông tin chi tiết. Sau khi vấn đề được xác nhận và phê duyệt, Đại lý Toyota sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cho khách hàng.

Toyota Raize là mẫu xe nổi bật của Toyota tại thị trường Việt Nam (mẫu xe Toyota đứng thứ 4 về doanh số trong tháng 4/2023), được định vị ở phân khúc SUV cỡ A. Đáng chú ý, sản phẩm này từng bị triệu hồi một lần vào năm 2022 vì có nguy cơ sập gầm.