Hoa khôi trường Đại học Văn Lang: 'Cô gái đẹp không chỉ đơn thuần có vẻ ngoài cuốn hút'

Nhịp sống - Ngày đăng : 17:10, 22/06/2023

Với hoa khôi Hải Yến, một cô gái đẹp không chỉ xét về mặt nhan sắc mà còn là trí tuệ, nhân cách và cách đối nhân xử thế trong cuộc sống hàng ngày.

Vẻ đẹp cuốn hút của hoa khôi trường Đại học Văn Lang - 1

Huỳnh Hà Hải Yến, sinh năm 2001, Bình Dương, theo học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Văn Lang. Cô gái này được chú ý sau khi đạt danh hiệu hoa khôi trong cuộc thi "Miss & Mister Văn Lang 2022".

Vẻ đẹp cuốn hút của hoa khôi trường Đại học Văn Lang - 2

Sau chiến thắng tại cuộc thi sắc đẹp ở trường đại học, Hải Yến tự tin thử sức ở những sân chơi lớn hơn. Mỗi cuộc thi với Yến là hành trình không ngừng học hỏi để hoàn thiện bản thân cả về ngoại hình lẫn tâm hồn. Hơn nữa, cuộc sống của cô gái này cũng có nhiều thay đổi, mở ra những cơ hội công việc, trải nghiệm mới mẻ.

Vẻ đẹp cuốn hút của hoa khôi trường Đại học Văn Lang - 3

Cô gái Bình Dương quan niệm, một cô gái đẹp không chỉ đơn thuần có vẻ ngoài cuốn hút mà còn xét ở những khía cạnh khác. Theo đó, tiêu chuẩn về cái đẹp có thể khác nhau nhưng mỗi người nên cố gắng để hoàn thiện chính mình mỗi ngày, không chỉ nhan sắc mà còn là trí tuệ và nhân cách. "Bản thân em cũng là người không hoàn hảo, em có vết sẹo dài ở chân và chấp nhận nó như một phần cơ thể và thuộc về nhan sắc của mình", Hải Yến tâm sự.

Vẻ đẹp cuốn hút của hoa khôi trường Đại học Văn Lang - 4

Hải Yến tự đặt ra mục tiêu mỗi tháng đọc xong 3 cuốn sách. Cô lý giải, cuộc sống hiện đại khiến người ta trở nên vội vã, xa cách bởi thiết bị công nghệ. Đọc sách là cách để cô tìm lại cảm giác cân bằng, thư thái và mở rộng vốn hiểu biết của bản thân.

Vẻ đẹp cuốn hút của hoa khôi trường Đại học Văn Lang - 5

"Người chiến thắng là người không ngừng cố gắng" là câu nói tâm đắc nhất của Yến. "Em  đã áp dụng quan điểm ấy vào cuộc sống rất nhiều. Điển hình như hành trình đến với "Miss & Mister Văn Lang 2022", từ những ngày đầu đến hiện tại bản thân em mỗi ngày đều cố gắng hoàn thiện mình hơn, học tập trau dồi những kiến thức mới, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước lẫn những người bạn cùng đồng hành. Từ một cô bé nhút nhát, em đã được chạm tới ngôi vị cao nhất cuộc thi và tất nhiên em sẽ luôn nỗ lực, cố gắng hơn nữa để đạt được mục tiêu trong tương lai", hoa khôi bộc bạch.

Vẻ đẹp cuốn hút của hoa khôi trường Đại học Văn Lang - 6

Những lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, Hải Yến luôn tự động viên bản thân rằng con đường rải đầy hoa không hẳn là con đường đưa ta đến thành công nhưng chắc chắn con đường mà ta nỗ lực thì sẽ thật sự thành công.

Vẻ đẹp cuốn hút của hoa khôi trường Đại học Văn Lang - 7

Do đặc thù công việc phải trang điểm nhiều nên Hải Yến chăm sóc da mặt rất kỹ. Yến bật mí, để có làn da sáng khỏe cô chăm chỉ đắp mặt nạ, cấp ẩm và uống nhiều nước.

Vẻ đẹp cuốn hút của hoa khôi trường Đại học Văn Lang - 8

Hình ảnh đời thường rất giản dị nhưng vẫn cuốn hút của hoa khôi trường Đại học Văn Lang.