Hình ảnh tỷ phú Jack Ma lần đầu dạy học ở Nhật

Bất động sản - Ngày đăng : 19:29, 19/06/2023

Tỷ phú Jack Ma lần đầu đứng lớp ở Đại học Tokyo, Nhật Bản với tư cách giáo sư thỉnh giảng tại trường đại học có tuổi đời 146 năm và danh tiếng bậc nhất xứ mặt trời mọc.

Theo SCMP, nhà sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Alibaba là diễn giả nổi bật tại hội thảo về Đổi mới và Khởi nghiệp. Chương trình do Đại học Tokyo và Chương trình Lãnh đạo Toàn cầu của Đại học Tokyo (GLP) tổ chức. Hội thảo kéo dài hai giờ, tập trung vào triết lý quản lý và cách thế hệ trẻ đạt được thành công trong tương lai.

Theo SCMP, chủ đề dựa trên “kinh nghiệm phong phú và kiến ​​thức tiên phong về tinh thần kinh doanh và đổi mới” của Jack Ma.

Người tham gia hội thảo gồm sinh viên đến từ Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ và Malaysia. Tuyên bố cho biết sinh viên tại hội thảo tham gia cuộc thảo luận có ý nghĩa với Giáo sư Jack Ma.

Hình ảnh tỷ phú Jack Ma lần đầu dạy học ở Nhật ảnh 1
Jack Ma lần đầu giảng dạy tại Đại học Tokyo, Nhật Bản.

Công việc giảng dạy của Jack Ma tại Đại học Tokyo nhấn mạnh sự trở lại của tỷ phú công nghệ người Trung Quốc với tư cách là nhà giáo dục và nhà nghiên cứu. Ông hiện giữ khoảng cách với Alibaba và đế chế kinh doanh rộng lớn mình đã tạo ra.

Ông đảm nhận vai trò giáo sư tại ít nhất bốn trường đại học ngoài Trung Quốc đại lục. Jack Ma có nhiệm kỳ ba năm là giáo sư danh dự tại Đại học Hong Kong, Trung Quốc, trước đó là giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Lãnh đạo Châu Phi ở Rwanda và Đại học Tel Aviv ở Israel.

Jack Ma là cựu giáo viên tiếng Anh, sau đó khởi nghiệp thành công với sàn thương mại điện tử Alibaba. Ông nhượng lại quyền kiểm soát Ant Group, công ty khởi nghiệp tài chính có liên kết với Alibaba. Ông hạn chế xuất hiện công khai sau những phát ngôn khiến cơ quan chức năng Trung Quốc để ý.

Vài năm qua, Jack Ma đến Nhật Bản, Trung Quốc và khắp châu Âu để tham dự sự kiện học thuật và nông nghiệp. Đầu năm nay, ông sang Thái Lan để nghiên cứu về nông nghiệp và ngư nghiệp. Trước đó, ông có ba tháng ở Nhật Bản tìm hiểu hoạt động và công nghệ của trang trại nuôi cá.

Hồi cuối tuần, tại Hội nghị Viva Tech diễn ra tại Pháp, Michael Evans - chủ tịch hiện tại của Alibaba - cho biết nhà sáng lập tập đoàn thương mại điện tử hiện sống hạnh phúc, thoải mái sau khi rời ghế. Evans trả lời vì có nhiều tin đồn không đúng về Jack Ma.

"Jack vẫn còn sống chứ. Anh ấy khỏe mạnh, đang hạnh phúc và thỏa sức sáng tạo. Anh đang giảng dạy tại trường đại học ở Tokyo, Nhật Bản và thường xuyên đi về Trung Quốc", Michael Evans nói.

Michael Evans khẳng định nhà sáng lập vẫn quan tâm, chăm chút cho "đứa con" của mình như ngày đầu thành lập. Michael Evans cho biết Jack Ma vẫn là cổ đông lớn của Alibaba.

Trạch Dương