Giám đốc Công an Đắk Lắk kêu gọi chiến sĩ biến đau thương thành hành động

Nhịp sống - Ngày đăng : 18:23, 15/06/2023

Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk gửi thư đến cán bộ, chiến sĩ kêu gọi biến đau thương thành hành động và quyết truy bắt bằng được các đối tượng gây ra vụ tấn công vào trụ sở xã tại huyện Cư Kuin.

Ngày 15/6, Thiếu tướng Lê Vinh Quy - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đã gửi thư kêu gọi gửi đến cán bộ, chiến sĩ công an trên địa bàn tỉnh.

Báo Dân trí đăng toàn văn nội dung thư kêu gọi của lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk:

"Rạng sáng ngày 11/6, các nhóm đối tượng sử dụng vũ khí tấn công manh động vào trụ sở UBND xã Ea Tiêu và Ea Ktur huyện Cư Kuin, làm 8 đồng chí cán bộ xã, công an xã hy sinh và bị thương, đồng thời cướp đi tính mạng của 3 người dân trên địa bàn.

Vụ việc để lại những đau thương mất mát vô cùng to lớn, gây hoang mang, lo lắng trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Đây là những hành vi tội ác man rợ, mất nhân tính, rất đáng lên án và cần được đấu tranh, xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Giám đốc Công an Đắk Lắk kêu gọi chiến sĩ biến đau thương thành hành động - 1

Thiếu tướng Lê Vinh Quy kêu gọi các cán bộ, chiến sĩ nén đau thương, quyết liệt truy bắt các đối tượng gây ra vụ tấn công vào rạng sáng 11/6 (Ảnh: Thúy Diễm).

Thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ chiến sĩ biến đau thương thành hành động cách mạng. Tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp đấu tranh, truy bắt bằng được các đối tượng đã gây ra vụ việc trên để xử lý nghiêm theo quy định, nhanh chóng ổn định tình hình, tư tưởng trong quần chúng nhân dân.

Thường xuyên quan tâm, động viên, giúp đỡ gia đình các đồng chí đã hy sinh để góp phần làm vơi đi nỗi đau của người ở lại; quan tâm, động viên các đồng chí bị thương, đang điều trị để nhanh chóng ổn định sức khỏe, tinh thần.

Đặc biệt, tôi yêu cầu toàn thể cán bộ chiến sĩ công an tỉnh không ngừng rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đẩy mạnh xây dựng lực lượng thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nắm chắc tình hình, quản lý chặt chẽ các loại đối tượng; quyết tâm đấu tranh không khoan nhượng trước những âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, phản động, các loại tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ bình yên, hạnh phúc cho nhân dân...

Tập trung đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc để phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân trong sự nghiệp giữ gìn an ninh trật tự; tích cực, chủ động tham gia đấu tranh tố giác tội phạm.

Tăng cường tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân nâng cao ý thức cách mạng, cảnh giác trước các âm mưu thủ đoạn lôi kéo, chống phá của các thế lực thù địch, phản động; tuyệt đối không tin, không nghe theo kẻ xấu.

Chúng ta tin tưởng rằng, với sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ Công an; của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân cùng quyết tâm chính trị cao, truyền thống đoàn kết trên dưới một lòng, lực lượng Công an tỉnh nhất định sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, ngành và nhân dân giao phó."

Trước đó, ngày 12/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk có Thư kêu gọi đồng bào, chiến sĩ trên địa bàn tỉnh đoàn kết một lòng, tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng.

Nêu cao cảnh giác, tuyệt đối "không nghe, không tin, không theo" các đối tượng phản động, các thế lực thù địch lợi dụng tình hình để xuyên tạc, lôi kéo chống đối chính quyền địa phương, gây mất an ninh chính trị trên địa bàn.

Rạng sáng 11/6, một nhóm người dùng súng tấn công trụ sở công an xã Ea Tiêu và Ea Ktur (ở huyện Cư Kuin) làm chết và bị thương một số cán bộ công an xã, cán bộ xã và người dân.

Tính đến trưa 14/6, đã có 46 đối tượng liên quan vụ việc đã bị bắt, trong đó có 3 người tự ra đầu thú.

Đặng Dương và Thúy Diễm