Chuyến đi chữa lành tại Quan Lạn, xóa tan muộn phiền

Du lịch online - Ngày đăng : 19:35, 09/06/2023

Quan Lạn giống như một chuyến đi chữa lành của nữ du khách, bỏ trốn khỏi thực tại, khỏi khói bụi, chật chội và đông đúc chốn phố thị, bỏ lại deadline, stress và căng thẳng của công việc...

Du khách đến Quan Lạn gần và dễ dàng di chuyển, từ đất liền đi tàu cao tốc ra đảo chỉ mất khoảng 45 phút. Ở đây có chi phí rẻ với tất cả dịch vụ homestay ăn uống, ngủ nghỉ đều do dân đảo tự kinh doanh. Trong khi đảo Cát Bà, Phú Quý hay Phú Quốc đang rất hot nhưng quá đông đúc và bị thương mại hoá, Quan Lạn giữ nguyên được nét hoang sơ và bình yên vốn có. Đó là những lý do để Tú Anh cùng người yêu quyết định xách ba lô đến hòn đảo xinh đẹp của tỉnh Quảng Ninh tham quan, nghỉ ngơi.

Chuyến đi chữa lành tại Quan Lạn, xóa tan muộn phiền - 1

Các đứa trẻ thích trải nghiệm và tìm kiếm sự bình yên.

Với cô nàng 23 tuổi này, Quan Lạn giống như một chuyến đi chữa lành, bỏ trốn khỏi thực tại, khỏi khói bụi, chật chội và đông đúc của thành phố, bỏ lại deadline, stress và căng thẳng của công việc.

“Đây là chuyến đi kỉ niệm 4 năm yêu nhau của chúng mình nên Quan Lạn càng trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết. Chúng mình phơi nắng trên bãi biển, trải thảm, picnic, uống bia, tận hưởng từng khoảnh khắc bên nhau, một mình một bãi biển chẳng ai làm phiền.

Ở Quan Lạn có cảnh đẹp, đồ ăn ngon, người dân đảo thân thiện và nhiệt tình. Đặc biệt, bạn sẽ không bao giờ phải chờ đợi hay xếp hàng để checkin một địa điểm nào đó hot hit”, cô gái đến từ Bắc Giang bật mí.

Ngoài các bãi biển trong và xanh ngắt như Phú Quốc, Quan Lạn còn khá hoang sơ, chưa có gì vui chơi. Nhưng với Tú Anh, đây là điểm cộng, bởi cô nàng rất thích những nét hoang sơ này.

Đặt chân đến đây, du khách có thể đến những điểm nổi bật để tham quan, chụp ảnh, check-in như bãi Quan Lạn, bãi Biển Ngọc, bãi Robinson, bãi Minh Châu, cung đường bao biển (phía Minh Châu), Eo Gió...

Chuyến đi chữa lành tại Quan Lạn, xóa tan muộn phiền - 2

Du khách check-in ở Eo Gió.

Cô nàng tâm đắc nhất với bình minh trên Eo Gió. 5 giờ sáng, mặt trời lên nên mọi người phải dậy sớm để ngắm khoảnh khắc của đất trời. Bãi tắm Biển Ngọc cũng là địa điểm cô gái này rất thích. Các du khách đã trải thảm, uống bia, phơi người tắm nắng, tận hưởng từng khoảnh khắc cùng nhau, tắm biển, bơi... mang lại cảm giác chill chill. Các bạn trẻ cứ thuê xe máy rong ruổi khắp đảo, đặt máy ở bất kì góc nào cũng sẽ có ảnh đẹp.

“Tới Quan Lạn, mọi người nhất định phải đón bình minh ở Eo Gió, vì rất đẹp, từ ngữ và camera máy ảnh không thể diễn tả hết vẻ đẹp của nơi này”, Tú Anh bày tỏ.

Dù đã về đến nhà, nhưng tâm trí du khách này vẫn còn ở Quan Lạn. Không xô bồ, không đông đúc, bon chen, chuyến đi đầy nắng, đầy gió, đầy tình yêu và khoảnh khắc của các bạn trẻ, Quan Lạn trở thành điểm đến thú vị và hai bạn hứa sẽ quay lại nơi này vào một ngày đẹp trời.

Chuyến đi chữa lành tại Quan Lạn, xóa tan muộn phiền - 3

Hòa mình vào thiên nhiên.

Chia sẻ về sở thích du lịch, Tú Anh nói, cô nàng là người thích trải nghiệm, khám phá hơn là du lịch hưởng thụ. Cô gái này thích “tìm một nơi mà không có ai nhìn chúng mình”.

Chuyến đi chữa lành tại Quan Lạn, xóa tan muộn phiền - 4
Chuyến đi chữa lành tại Quan Lạn, xóa tan muộn phiền - 5

Du lịch Quan Lạn 2 ngày 1 đêm.

Chuyến đi chữa lành tại Quan Lạn, xóa tan muộn phiền - 6
Chuyến đi chữa lành tại Quan Lạn, xóa tan muộn phiền - 7
Chuyến đi chữa lành tại Quan Lạn, xóa tan muộn phiền - 8
Chuyến đi chữa lành tại Quan Lạn, xóa tan muộn phiền - 9

Quan Lạn có nhiều điểm check-in đẹp.

Chuyến đi chữa lành tại Quan Lạn, xóa tan muộn phiền - 10

Thưởng thức ẩm thực.

Tú Anh