Tránh mưa, hai vợ chồng bị sét đánh thương vong

Nhịp sống - Ngày đăng : 22:01, 04/06/2023

Đi làm rẫy về gặp trời mưa, 2 vợ chồng dừng lại tránh trú thì bị sét đánh trúng khiến người vợ tử vong tại chỗ, chồng trọng thương được đưa đi cấp cứu.

Ngày 4/6, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Xuân Đức, Chủ tịch UBND xã Diên Điền (huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn sét đánh làm một người tử vong.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 15h cùng ngày, vợ chồng bà N.T.T.T. (45 tuổi, trú TP Nha Trang) chở nhau đi làm rẫy về thì gặp trời mưa. Lúc này, cả 2 dừng lại tránh mưa thì bị sét đánh trúng khiến bà T. tử vong tại chỗ, còn người chồng bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong một tuần đến, tại tỉnh Khánh Hòa có mưa kèm dông sét.

Chuyên gia khuyến cáo, khi thấy trời có dông sét, mọi người cần tránh xa cánh đồng, đỉnh đồi hoặc núi vì đây là vị trí cao hơn trong khu vực dễ bị sét đánh.

Tránh xa các cây cao, cây đứng một mình hoặc các vật thể cao khác như cột điện, cột cờ, hàng rào. Nếu đang ở trong rừng, hãy ở gần những cây thấp.

Tránh xa nguồn nước, các vật dụng ẩm ướt như dây thừng; kim loại như hàng rào, cột kim loại.

Minh Châu