Trang Nemo nhập viện, Hội đồng xét xử hoãn phiên toà

Pháp luật - Ngày đăng : 09:43, 31/05/2023

Theo luật sư bào chữa cho Trang Nemo, bị cáo nhập viện vào tối qua (30/5) nên không đến phiên toà.

Sáng 31/5, TAND quận 1, TP.HCM, mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm Nguyễn Xuân Hương Trang (Trang Nemo, SN 1992) và đồng phạm tội gây rối trật tự công cộng.

Ghi nhận của PV VTC News, từ sớm, 3 bị cáo và bị hại Phạm Lệ Khanh đã có mặt tại toà. Tuy nhiên, bị cáo Trang Nemo không đến.

Đến 8h30, phiên toà bắt đầu. Trong phần thủ tục, Thư ký phiên toà thông báo bị cáo Trang Nemo vắng mặt.

Trang Nemo nhập viện, Hội đồng xét xử hoãn phiên toà - 1

Toàn cảnh phiên toà. (Ảnh: Hoàng Thọ)

Thẩm phán Chủ toạ phiên toà hỏi luật sư bào chữa về lý do bị cáo Trang vắng mặt.

Luật sư của bị cáo Trang Nemo cho hay, vào khoảng 22h hôm qua (30/5), gia đình bị cáo điện thoại cho luật sư thông báo Trang Nemo đang nhập viện tại Bệnh viện Nam Sài Gòn.

Sáng nay, trước khi phiên toà xảy ra, luật sư đã liên hệ lại phía bị cáo Trang và nhận được bản chụp giấy xác nhận của bệnh viện và cho hay giấy xác nhận đang trên đường tới.

Thẩm phán yêu cầu luật sư cung cấp bản chụp giấy nhập viện cho Thư ký.

Nêu quan điểm, đại diện VKSND quận 1 cho rằng, bị cáo Trang không có mặt nên đề nghị HĐXX tạm hoãn phiên toà theo quy định.

8h37, Chủ toạ thông tạm dừng phiên toà để hội ý.

8h45, Chủ toạ thông báo quyết định hoãn phiên toà, thời gian mở lại vào 13h30 ngày 16/6.

Trang Nemo nhập viện, Hội đồng xét xử hoãn phiên toà - 2

Ba bị cáo trong phiên toà hôm nay.

Trước đó, tại phiên toà sơ thẩm hôm 22/11/2022, HĐXX TAND quận 1 cho rằng phiên tòa có nhiều tình tiết mới, phức tạp nên cần xem xét thêm.

HĐXX cho rằng cần làm rõ hành vi gây thương tích, yêu cầu xử lý hình sự của bị hại Phạm Lệ Khanh, nên tòa quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung.

Sau khi HĐXX tuyên bố trả hồ sơ điều tra bổ sung, Trang Nemo đi tới nơi bị hại Phạm Lệ Khanh đứng rồi quỳ xuống xin lỗi nhưng bị hại Khanh không đồng ý và cho rằng đến giờ mới xin lỗi là quá muộn.

Đến ngày 11/4, Viện KSND quận 1, TP.HCM hoàn tất cáo trạng, giữ nguyên quan điểm truy tố Trang Nemo và đồng phạm tội gây rối trật tự công cộng.

Trong quá trình điều tra bổ sung, đồng phạm với Trang Nemi là bị cáo Nguyễn Phước Tuấn đã qua đời do đột quỵ nên CQĐT đã đình chỉ điều tra đối với bị cáo này.

Theo cáo trạng, Trang là chủ cửa hàng Trang Nemo trên đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1. Do mâu thuẫn trong việc kinh doanh bán hàng online nên Trang và Trần Nguyễn Trà My hẹn nhau giải quyết tại cửa hàng.

Khoảng 14h45 ngày 16/1, My cùng Phạm Lệ Khanh, Trần Thị Hoàng Yến đến cửa hàng Trang Nemo. Sau đó, My cùng Yến vào cửa hàng để xin lỗi, còn Khanh đứng bên ngoài.

Đến khoảng 15h cùng ngày, My đang xin lỗi Trang thì Khanh vào cửa hàng gọi My về nên giữa Khanh và Trang nảy sinh mâu thuẫn.

Trang dùng tay giật khẩu trang của Khanh thì người này chửi tục với Trang. Nghe vậy, nhân viên của Trang là Quy cùng Trang lao vào nắm tóc rồi dùng tay đánh trúng đầu, lưng và dùng chân đạp vào bụng của Khanh. Lúc này, Yến vào can ngăn cũng bị Khương đánh.

Thấy xảy ra xô xát, bảo vệ cửa hàng Trang Nemo là Nam và Tuấn chạy vào, do bực tức Nam và Tuấn lao vào đánh Khanh.

Theo kết luận giám định pháp y, Khanh bị đa chấn thương phần mềm, sưng bầm rải rác các bộ phận trên cơ thể, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên 3%, riêng Yến không ghi nhận thương tích.

Tại cơ quan công an, Trang, Quy, Khương, Tuấn và Nam thừa nhận hành vi của mình.

Ngày 20/4, Cơ quan CSĐT Công an quận 1 đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trang, Quy, Khương, Tuấn và Nam về tội gây rối trật tự công cộng.

Hoàng Thọ