Điện ảnh Nga tham gia Telefilm Việt Nam 2023 tại TP Hồ Chí Minh

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 08:37, 30/05/2023

18 công ty của Nga sẽ giới thiệu hơn 80 dự án cho những người mua nội dung quốc tế - phim, phim series và hoạt hình - tại Triển lãm Phim và Công nghệ Truyền hình Quốc tế (Telefilm) Việt Nam 2023.

Dien anh Nga tham gia Telefilm Viet Nam 2023 tai TP Ho Chi Minh hinh anh 1Telefilm Vietnam 2023 sẽ có sự tham gia của các nhà mua nội dung Việt Nam, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Philippines, Trung Quốc và các quốc gia khác.

Ngành công nghiệp điện ảnh Nga sẽ hiện diện tại gian hàng chung Russian Content Worldwide, do công ty ROSKINO tổ chức trong khuôn khổ Triển lãm Phim và Công nghệ Truyền hình Quốc tế (Telefilm) Việt Nam diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 8-10/6 tới.

Trong sự kiện này, 18 công ty của Nga sẽ giới thiệu hơn 80 dự án cho những người mua nội dung quốc tế - phim, phim series và hoạt hình.

Trong số các sản phẩm mới có "Thử thách" - phim truyện đầu tiên được quay trên vũ trụ; bộ phim phiêu lưu "Người xa lạ”; phim nhiều tập "Balê" kể về hậu trường cuộc sống sân khấu; series phim hoạt hình dành cho thanh thiếu niên “Superheroi.ru,” phim hoạt hình dài tập “Chink: Tailed Detective,” series “Chaliapin,” phim kinh dị hành động “Centaur” và nhiều phim khác.

Theo bà Ekaterina Naumova - quyền Tổng Giám đốc ROSKINO, trong năm 2022, ngành công nghiệp điện ảnh Nga lần đầu tiên hiện diện toàn diện tại Telefilm Việt Nam ở định dạng trực tuyến và “khách hàng quốc tế rất quan tâm đến các dự án hoạt hình, phim tài liệu, phim hành động và phim hài của Nga, cũng như mua bản quyền định dạng cho các phim dài tập của Nga."

Bà cho biết: "Năm nay, để tận dụng hiệu quả hơn các cơ hội của thị trường phim và xây dựng mối quan hệ hợp tác với các kênh truyền hình địa phương, nền tảng VOD và nhà phân phối, chúng tôi sẽ tổ chức sự hiện diện ngoại tuyến quy mô lớn của các nhà sản xuất nội dung Nga. Định dạng này sẽ cho phép họ gặp gỡ trực tiếp các đối tác tiềm năng, tăng cường tương tác với các đồng nghiệp nước ngoài, những người mà cuộc đối thoại được thực hiện trực tuyến. Các công ty Nga sẽ giới thiệu rất nhiều nội dung nhiều tập và hoạt hình, cũng như các bộ phim truyện quy mô lớn thuộc nhiều thể loại khác nhau. Chúng tôi hy vọng năm nay nhu cầu đối với các dự án từ Nga sẽ lớn hơn nhiều.”

Telefilm Vietnam 2023 sẽ có sự tham gia của các nhà mua nội dung Việt Nam, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Philippines, Trung Quốc và các quốc gia khác.

Năm ngoái, Telefilm Vietnam 2022 tập trung hơn vào vào các ý tưởng, format chương trình đặc sắc, nhằm mang lại những góc nhìn mới mẻ, sáng tạo cho các nhà làm phim, nhà sản xuất, các đài truyền hình để tối ưu sản phẩm của hiện tại, đáp ứng thị hiếu và thói quen mới của khán giả sau 2 năm gián đoạn.

Telefilm Vietnam khởi động trở lại đã nhanh chóng được chào đón và nhận được sự hưởng ứng các đơn vị trong nước và quốc tế đến từ các quốc gia và vũng lãnh thổ gồm Mỹ, Đức, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia, Philippines, Hong Kong, Việt Nam...

Các đơn vị tham dự thường niên Vietnam Telefilm như Kocca, Mainichi Broadcasting System, Inc., Media Quiz International Holdings Ltd, China Huace Film&TV Co., Ltd., Zoland Distribution, GMA Network Inc... sẽ giới thiệu những bộ phim điện ảnh và truyền hình mới nhất với nội dung hấp dẫn và công nghệ đỉnh cao, các chương trình đặc sắc đang và sẽ được trình chiếu trong khu vực và trên thế giới./.

Duy Trinh (TTXVN/Vietnam+)

Duy Trinh (TTXVN/Vietnam+)