Phát hiện bản thân có vấn đề, chị tôi từ chối đám cưới và muốn chia tay

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 15:24, 28/05/2023

Anh chị yêu nhau suốt 3 năm nay, nhiều lần gia đình nhắc nhở chuyện cưới xin nhưng bất thành. Đến khi bố mẹ ép phải cưới thì chị tôi lại không muốn lấy anh Kiệt.

Chị tôi không những giỏi giang mà ngoại hình còn xinh đẹp. Chị là niềm hi vọng và tự hào của bố mẹ tôi. Ngày chị đưa anh Kiệt về ra mắt, bố mẹ tôi rất vui. Vì anh ấy ngoại hình khá ổn, thu nhập 70 triệu 1 tháng. Như thế là tương lai của chị tôi không còn phải lo lắng gì nữa.

Vậy mà, anh chị yêu nhau đến nay 3 năm mà chưa tính đến chuyện cưới xin. Năm nay chị tôi 29 tuổi, bố mẹ hối thúc chuyện lập gia đình của anh chị mỗi ngày. Đáp lại sự mong mỏi của bố mẹ, 2 người chỉ cười và nói chưa muốn vướng bận con cái.

Phát hiện bản thân có vấn đề, chị tôi từ chối đám cưới và muốn chia tay-1

Mẹ tôi sợ chị gái lớn tuổi, nhan sắc phai nhạt, anh Kiệt sẽ rời bỏ chị đi tìm người con gái khác trẻ đẹp hơn. Nhân lúc chị tôi đi công tác, bố mẹ đã gọi anh Kiệt đến để nói chuyện dứt khoát. Nếu anh ấy không quyết định sớm chuyện cưới xin, bố mẹ sẽ làm mai cho chị gái tôi người đàn ông khác.

Đến lúc này thì anh Kiệt mới chịu nói sự thật. Nhiều lần anh ấy tỏ ý muốn cưới nhưng lần nào chị tôi cũng từ chối với lý do công việc và còn muốn hưởng thụ cuộc sống tự do thêm 1 thời gian nữa.

Ngay khi chị tôi đi công tác về, mẹ vào phòng chị hỏi lý do tại sao chưa muốn lấy chồng. Lúc đầu chị cũng nói những lời như anh Kiệt nhưng mẹ không tin và hỏi lại nhiều lần.

Trước áp lực của mẹ, chị mới chịu nói thật là bị vô sinh nên không muốn tính đến chuyện lấy chồng. Vài lần chị và anh Kiệt quan hệ không dùng biện pháp gì nhưng vẫn không có thai. Chị nghi ngờ bản thân có vấn đề nên đã đi khám và phát hiện tử cung có vấn đề.

Chị phải chịu đau khổ suốt 1 năm nay, không dám nói bí mật cho ai biết kể cả bạn trai. Mẹ khuyên chị cứ đồng ý cưới, sau đó sẽ chạy chữa để tìm kiếm những đứa con như nhiều cặp vợ chồng vô sinh khác.

Nhưng chị tôi không chịu cưới mà nói muốn chia tay anh Kiệt. Chị không muốn lừa dối gia đình anh ấy và không muốn anh phải chịu khổ cùng chị. Mẹ ngăn cản chị tôi nói chuyện này cho người khác biết, vì nói ra thì sau này ai dám lấy chị nữa. Mẹ vẫn khuyên chị cứ làm đám cưới trước, chuyện con cái tính sau.

Quan điểm của mẹ và chị tôi đang trái ngược nhau, ở giữa tôi không biết phải làm sao nữa?

Theo phunuvietnam.vn