Người cao tuổi, khuyết tật ở TP Thủ Đức được làm CCCD tại nhà

Nhịp sống - Ngày đăng : 19:06, 27/05/2023

Hàng ngàn người dân trên địa bàn TP Thủ Đức (TPHCM), được các chiến sĩ công an đến tận nhà làm thủ tục cấp CCCD.

Bắt đầu từ ngày 12/5, công an của các phường thuộc TP Thủ Đức tiến hành giúp người cao tuổi, người khuyết tật hoặc mắc bệnh hiểm nghèo ngồi tại nhà vẫn được cấp căn cước công dân (CCCD).

Người cao tuổi, khuyết tật ở TP Thủ Đức được làm CCCD tại nhà - 1

Công an phường Phước Long B (TP Thủ Đức) làm thủ tục cấp CCCD tại nhà cho một cụ bà (Ảnh: Thanh Bình).

Cụ Huỳnh Thị Bạch (82 tuổi, trú tại số nhà 17, đường 3, khu dân cư Gia Hòa, phường Phước Long B, TP Thủ Đức) xúc động khi thấy các chiến sĩ công an lỉnh kỉnh mang máy móc, thiết bị đến chụp ảnh đến tận nhà để lấy dấu vân tay cho làm CCCD cho cụ.

Bị liệt hai chân nhiều năm nay, cụ Bạch và người thân đang băn khoăn không biết làm cách nào, để đến địa điểm làm CCCD. Sau khi làm xong các thủ tục, cụ nắm chặt tay các cán bộ công an phường xúc động nói lời cảm ơn.

Người cao tuổi, khuyết tật ở TP Thủ Đức được làm CCCD tại nhà - 2

Công an phường Phước Long B (TP Thủ Đức) hỗ trợ làm CCCD tại giường cho cụ bà Huỳnh Thị Bạch (Ảnh: Thanh Bình).

Ngoài ra, những người thân còn lại trong các hộ gia đình có công an đến làm CCCD, cũng đã được các cán bộ chiến sĩ hỗ trợ cài đặt ứng dụng VNeID.

Ông Lương Kim Bình (69 tuổi, ngụ tại 32, đường D1, khu phố 6, phường Phước Long B) khá yếu do trước đây từng bị đột quỵ cũng được các cán bộ, chiến sĩ đến tận nhà để làm CCCD.

Sau khi được cán bộ đến tận giường để làm thủ tục làm CCCD, ông Bình cảm động và khá vui khi biết chỉ vài tuần nữa CCCD của ông sẽ được cảnh sát khu vực mang đến trao tại nhà.

Người cao tuổi, khuyết tật ở TP Thủ Đức được làm CCCD tại nhà - 3

Ông Lương Kim Bình (69 tuổi, phường Phước Long B) được cán bộ đến tận giường làm thủ tục cấp CCCD (Ảnh: Thanh Bình).

Nhờ tranh thủ thời gian tối đa nên chỉ trong hai ngày vừa qua, công an phường Phước Long B đã thực hiện xong các bước làm CCCD cho 28 người thuộc diện đặc biệt tại nhà riêng.

Được biết, CATP Thủ Đức dành riêng ba bộ thiết bị dùng để phục vụ công việc cấp CCCD lưu động, cho công an 34 phường luân phiên sử dụng. Tính đến nay có 18 phường đã hoàn thành cấp CCCD tại nhà cho nhân dân, đang tiếp tục triển khai ở các phường còn lại.

Người cao tuổi, khuyết tật ở TP Thủ Đức được làm CCCD tại nhà - 4

Công an phường Phước Long B (TP Thủ Đức) làm thủ tục cấp CCCD cho một cụ bà (Ảnh: Thanh Bình).

Quá trình đến tận nhà để phục vụ việc cấp CCCD cho người dân, lực lượng công an còn tận dụng thời gian tuyên truyền, hướng dẫn quần chúng các biện pháp bảo mật thông tin cá nhân, phòng ngừa tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.

Thực hiện: Thanh Bình - Hoàng Hướng

PV