Học sinh Hà Nội biểu diễn nghệ thuật gây quỹ từ thiện vì người nghèo

Nhịp sống - Ngày đăng : 18:10, 22/05/2023

Các học sinh tham dự vẽ và bán đấu giá ngay tại triển lãm để gây quỹ từ thiện hỗ trợ 64 trường hợp khó khăn, người già neo đơn và người mắc bệnh hiểm nghèo.

Với chủ đề “This is me”, D-Show 23 tạo cơ hội cho các bạn học sinh được cất lên tiếng nói cá nhân, bộc bạch câu chuyện của chính mình, qua đó thể hiện tài năng, tâm hồn và nhân cách của thế hệ Gen Z, Gen Alpha thời nay.

Diễn ra từ đầu tháng 3/2023 với các vòng sơ loại tại các cơ sở trường, chung kết cuộc thi ngày 20/5 đã làm bùng nổ sân khấu và mãn nhãn với hơn 1000 khán giả tham dự với những màn biểu diễn hấp dẫn sôi động, công phu và công phu.

Đặc biệt, các tiết mục được “thẩm định” bởi dàn ban giám khảo chất lượng như: Nhà báo, Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng; PGS.TS Trần Thành Nam, ca sĩ Phương Ly…

Học sinh Hà Nội biểu diễn nghệ thuật gây quỹ từ thiện vì người nghèo  - 1

D-Show 23 tạo cơ hội cho các bạn học sinh được cất lên tiếng nói cá nhân, bộc bạch câu chuyện của chính mình.

Trong chung kết còn có triển lãm tranh cùng chủ đề “This is me” do các thí sinh tham dự vẽ và bán đấu giá ngay tại triển lãm để gây quỹ từ thiện hỗ trợ 64 trường hợp khó khăn, người già neo đơn và người mắc bệnh hiểm nghèo tại 3 xã Thanh Sơn, Thanh Cao, Cao Dương huyện Lương Sơn, Hòa Bình với số tiền ước tính khoảng 400 triệu đồng.

Các tác phẩm sử dụng nhiều chất liệu khác nhau đã khắc họa chân dung của chính các bạn học sinh với những góc nhìn, quan điểm cá nhân, thế giới nội tâm… Những bức tranh của các bạn sẽ do chính các bạn định giá và bán trong triển lãm.

Nếu như ở vòng sơ loại tại cơ sở trường, các bạn được hiện tài năng ở nhiều hình thức khác nhau như: nhảy, ca múa, diễn kịch, hát, biểu diễn xiếc… thì ở chung kết các bạn có 2 hình thức thể hiện là Nhạc kịch và Nhảy hiện đại.

Nếu những tiết mục nhảy hiện đại với kỹ thuật khó, phức tạp, độc đáo và hấp dẫn đã gây ấn tượng mạnh với khán giả thì ở Nhạc kịch, khán giả, phụ huynh vừa được “ngắm nhìn” những màn nhảy múa công phu vừa có thêm những góc nhìn mới mẻ về thế giới học đường của thế hệ Gen Z, Alpha. Đó có thể là vấn đề bạo lực học đường, có thể là theo đuổi đam mê, có thể là xung đột thế hệ khi con không nghe theo định hướng nghề nghiệp của cha mẹ...

Học sinh Hà Nội biểu diễn nghệ thuật gây quỹ từ thiện vì người nghèo  - 2

Những tiết mục nhảy hiện đại với kỹ thuật khó, phức tạp, độc đáo và hấp dẫn.

Học sinh Hà Nội biểu diễn nghệ thuật gây quỹ từ thiện vì người nghèo  - 3

D-Show 23 là chương trình nghệ thuật thường niên dành cho các bạn học sinh The Dewey Schools.

Năm thứ 2 đồng hành cùng D-Show, Cô Nguyễn Thị Hải Thanh - Giám đốc Dự án, Giám đốc trường học Dewey Hải Phòng cho biết: “Thành công lớn nhất của D-Show với chúng tôi đến thời điểm này có lẽ đọng lại trọn vẹn trong những chia sẻ của các em học sinh về chương trình, rằng “Cô ơi, một năm làm D-Show 10 lần được không? Thầy ơi, con muốn được là một thành viên của BTC chương trình...”.

D-Show đã trở thành sợi dây kết nối giữa các em học sinh - thầy cô - phụ huynh thông qua sân chơi chung, nơi chúng ta trở thành những người bạn, những người đồng nghiệp trong cùng một dự án. Ở đó, chúng ta cùng trưởng thành, học hỏi lẫn nhau và trở thành phiên bản tốt hơn chính bản thân mình ngày hôm trước. Soi chiếu với hành trình dài mà The Dewey Schools đã và đang đi, D-Show tự hào luôn đồng hành nhất quán với triết lý của nhà trường: tổ chức sự trưởng thành của mỗi cá nhân thông qua con đường tự học, tự giáo dục.

D-Show 23 là chương trình nghệ thuật thường niên dành cho các bạn học sinh The Dewey Schools toàn hệ thống tạo cơ hội cho các bạn thể hiện tài năng cá tính của mình dưới ánh đèn sân khấu Dewey.

Minh Nhi