Giải cứu người phụ nữ mắc kẹt trong nhà vệ sinh sau đám cháy ở TPHCM

Nhịp sống - Ngày đăng : 14:10, 20/05/2023

Một công ty cáp điều khiển ở phường An Khánh (TP Thủ Đức, TPHCM) bất ngờ phát hỏa khiến người phụ nữ mắc kẹt bên trong nhà vệ sinh.

Khoảng 10h45 ngày 20/5, người trong tòa nhà tại Công ty cáp điều khiển Sangjin nằm trên đường số 40, phường An Khánh (TP Thủ Đức, TPHCM) phát hiện khói bốc lên nghi ngút từ tầng dưới tòa nhà. Mọi người hô hoán dập lửa nhưng bất thành.

Khi khói nhanh chóng bao trùm, nhiều người hoảng loạn chạy ra ngoài thoát thân. Tuy nhiên, vẫn còn 3 người bị mắc kẹt bên trong công ty này.

Giải cứu người phụ nữ mắc kẹt trong nhà vệ sinh sau đám cháy ở TPHCM - 1

Nhà kho công ty, nơi xảy ra vụ hỏa hoạn (Ảnh: Công an cung cấp).

Nhận tin báo, lực lượng Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ Công an TP Thủ Đức (TPHCM) đã điều động nhiều cán bộ, chiến sĩ cùng xe chuyên dụng đến hiện trường triển khai dập lửa, giải cứu người mắc kẹt.

Sau khi tiếp cận hiện trường, cảnh sát đã đeo mặt nạ dưỡng khí tiếp cận vào bên trong kịp thời giải cứu được người phụ nữ đang mắc kẹt trong nhà vệ sinh ra ngoài an toàn, đồng thời hướng dẫn 2 người khác thoát nạn.

Giải cứu người phụ nữ mắc kẹt trong nhà vệ sinh sau đám cháy ở TPHCM - 2

Người phụ nữ được giải cứu an toàn (Ảnh: Công an cung cấp).

Người phụ nữ bị mắc kẹt cho biết, do khói quá nhiều nên hoảng loạn chạy vào nhà vệ sinh vì nghĩ nơi đây có cửa sổ và nước. Vào một lúc thì khói đã bao trùm khiến chị gần ngạt thở.

"Rất may cảnh sát tới sớm, nếu không tôi có thể đã bị chết ngạt", nạn nhân nói.

Đến hơn 11h cùng ngày, đám cháy được khống chế. Nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Hoàng Hướng