Vụ nam sinh bị bạn đánh vỡ xương trán: "Bạn bắt em chui qua háng"

Giáo dục - Đời sống trẻ - Ngày đăng : 13:23, 16/05/2023

Bạn còn bắt em phải bò để chui qua háng, nhưng em không chịu nên chỉ biết đứng trong vòng tròn chịu trận. Chỉ sợ ra khỏi vòng tròn là nếm trận đòn hội đồng của cả nhóm", nam sinh M. kể.
Vụ nam sinh bị bạn đánh vỡ xương trán: Bạn bắt em chui qua háng - 1

Học sinh T.C.M. khi nhập viện (Ảnh: GĐCC).

Liên quan tới việc nam sinh lớp 10, Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 11, TPHCM) bị , chia sẻ với Dân trí, bà Bùi Thị Kim - phụ huynh học sinh T.C.M. bày tỏ lo lắng về sức khỏe, tinh thần của con.

"10 ngày qua, tôi sống trong lo lắng, mong con sẽ an bình. Là người mẹ, tôi rất đau xót. Cháu bị gãy xương trán, ảnh hưởng tới hộp sọ nên tôi sợ cả sức khỏe lâu dài", bà Kim chia sẻ.

Theo bà Kim, sau sự việc bà mới biết T.C.M. trước đó từng bị học sinh L.Đ.L. đánh, gây sự nhiều lần nhưng cháu không chia sẻ với gia đình mà tự chịu.

"Trước Tết, M. từng bị L. đánh và đã đến nhà bạn kể cho ba của L. biết. Một vài lần L. gọi riêng ra M. ra cầu thang đánh lén hoặc véo tai… Sự việc chiều ngày 5/5 vừa qua là nặng nhất. Ban đầu cháu không dám nói, về nhà bạn ở. Mãi sau, ba mẹ mới biết để đưa con vào bệnh viện", bà Kim cho hay.

Theo lời kể của M., sau khi bị đánh đau quá, M. xin bạn dừng lại nhưng L.Đ.L. đưa ra yêu cầu phải chui qua háng tất cả các bạn có mặt ở đó.

M. không chấp nhận yêu cầu chui qua háng, nhóm bạn ra thêm điều kiện khác là giăng dây thành một vòng tròn yêu cầu M. không được phép chạy ra khỏi đó. Nếu M. chạy ra khỏi khu vực, cả nhóm sẽ xúm lại đánh hội đồng.

M. cho biết chỉ nghĩ những xích mích tại trường là lặt vặt, nhỏ nhặt nhưng không ngờ bị đánh dã man như vậy.

"Bạn còn bắt em phải bò để chui qua háng, nhưng em không chịu nên chỉ biết đứng trong vòng tròn chịu trận. Chỉ sợ ra khỏi vòng tròn là nếm trận đòn hội đồng của cả nhóm", M. nói.

Bà Kim bức xúc: "Không chỉ bị đánh, cháu còn bị yêu cầu chui qua háng bạn. Nghe xong câu chuyện tôi cảm thấy rất tức giận".

Gia đình cho biết hiện tại sức khỏe của M. đã tốt hơn nhưng vẫn còn ám ảnh và hoảng loạn về trận đánh. Ngày hôm qua (15/5), bà Kim đã đưa M. đến gặp nhà trường để xin lỗi vì sự cố trên; đồng thời mong nhà trường sắp xếp phương án phù hợp cho việc thi cử của em.

Theo bà Kim, nhà trường cũng hỗ trợ, tạo điều kiện cho M. nghỉ ngơi, đảm bảo sức khỏe. Hiện tại, M. vẫn đang ở nhà, chưa thể tới lớp học tập lại bình thường.

Những ngày qua, chỉ có L.Đ.L. và gia đình qua thăm hỏi, xin lỗi M. cùng gia đình. Nhóm bạn còn lại không hề đến xin lỗi M.

Gia đình bà Kim mong muốn các cơ quan chức năng, nhà trường giải quyết triệt để vấn đề để học sinh an tâm đến trường.

Công an quận 11, TPHCM đang phối hợp nhà trường mời phụ huynh, học sinh lên làm việc, đối chất, làm rõ sự việc.

Ông Nguyễn Ngọc Phương - Hiệu trưởng Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa - xác nhận có việc hai nam sinh đánh nhau ngoài khu vực nhà trường. Nhà trường đang phối hợp với cơ quan công an để cung cấp thông tin theo yêu cầu.

"Khi có đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ đưa vụ việc ra hội đồng kỷ luật nhà trường", ông Phương nói.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, nam sinh T.C.M. bị một nhóm bạn hù dọa, áp sát đến khu vực Nhà thi đấu Phú Thọ vào ngày 5/5. Sau đó, M. bị L.Đ.L. - bạn cùng trường - đánh trước sự chứng kiến của gần chục nam sinh khác nhưng không ai can ngăn.

Nạn nhân T.C.M. bị thương nặng, được đưa vào bệnh viện điều trị với thương tích ở xương sọ (cụ thể là gãy xương trán), nhiều chỗ phù nề, bầm dập, hai mắt thâm đen.

Thời gian qua, liên tiếp các vụ bạo lực học đường nghiêm trọng diễn ra khiến dư luận lo ngại. Đáng chú ý, vụ việc bạo lực không chỉ xảy ra giữa học sinh với học sinh mà còn có giáo viên với học sinh, hiệu trưởng với hiệu phó...

Đáng chú ý, trong đợt đồng loạt kiểm tra việc chấp hành pháp luật của học sinh khi đến trường, hàng quán xung quanh trường học ở Thanh Hóa mới đây ghi nhận kết quả bất ngờ.

Theo kết quả kiểm tra bước đầu đối với 631 trường THPT, THCS, Trung tâm Giáo dục thường xuyên - dạy nghề với tổng số 166.997 học sinh; 773 hàng quán xung quanh trường học và hơn 4.000 phương tiện của học sinh, lực lượng Công an đã phát hiện, thu giữ 152 dao, kéo các loại (dao gọt hoa quả, dao tự chế, dao găm, dao bấm, dao bầu, dao thái thịt, dao đi rừng..).

Bên cạnh đó còn có: 27 côn nhị khúc, gậy ba khúc, túyp sắt, gậy gỗ; 24 đồ chơi nguy hiểm (súng bắn đạn nhựa, dao nhựa, bình xịt hơi cay, dùi cui điện tự chế..); 23 kìm, cờ lê, tua vít, búa.

Lực lượng chức năng còn phát hiện thêm 91 máy hút, 16 lọ tinh dầu thuốc lá điện tử; 10 gói thuốc lá; 2 học sinh tàng trữ cỏ Mỹ và cần sa; 5 ná cao su bắn đạn bi; 36 viên bi sắt; nhiều đồ dùng khác không liên quan đến dụng cụ học tập (bài tú lơ khơ, bật lửa, kìm cắt móng tay, cưa sắt...).

Huyên Nguyễn