Bị đuổi khỏi nhà vì không thể sinh con, sau ly hôn tôi lặng người mở bức thư mẹ chồng đưa ngày ra tòa

Gia đình - Ngày đăng : 08:55, 15/05/2023

Sau ly hôn, tôi không về quê ngoại mà lên thành phố ở trọ và đi làm. Cơm áo gạo tiền bộn bề khiến tôi quên đi những muộn phiền trong cuộc hôn nhân của chính mình.

Tôi về nhà anh làm dâu trong sự phản đối kịch liệt của mẹ chồng và chị chồng. Họ phản đối bởi tôi quê ở xa, lại chưa có công ăn việc làm gì. Tôi cũng là đứa không khéo ăn khéo nói. Nhưng anh vẫn nhất quyết lấy tôi bằng được nên cuối cùng đám cưới vẫn được diễn ra.

Sau đám cưới, vợ chồng tôi sống chung nhà với mẹ chồng. Chị chồng đã lập gia đình gần đó nên thi thoảng cũng về nhà chơi. Chồng cũng chính thức tìm việc cho tôi làm gần nhà ở một siêu thị. Còn anh làm xây dựng nên thường xuyên đi làm xa nhà.

Ở nhà với mẹ chồng, ngoài thời gian đi làm là thoải mái còn mỗi khi về, tôi thường bị bà soi mói đủ kiểu. Tôi hiểu bà không ưa con dâu nên hay để ý vậy. Do đó, tôi cứ nhẫn nhịn chịu đựng mà không dám bật lại, chỉ mong 1 ngày bà sẽ hiểu cho.

Bị đuổi khỏi nhà vì không thể sinh con, sau ly hôn tôi lặng người mở bức thư mẹ chồng đưa ngày ra tòa-1

Cuộc sống chung càng ngày càng ngột ngạt khi 2 năm sau cưới, vợ chồng tôi không thể có 1 mụn con cho bà bế bồng. Khao khát có cháu nên tôi làm gì cũng không vừa mắt bà. Đã vậy mẹ chồng dắt con dâu đi khám, nguyên nhân hiếm muộn là do tôi nữa nên mọi chuyện càng căng thẳng. Bà cứ bắt vợ chồng phải ly hôn cho anh có vợ mới. Mặc dù chồng tôi đã bảo cả hai sẽ cố gắng làm lụng để làm thụ tinh ống nghiệm nhưng bà vẫn kiên quyết không đồng ý.

Cuối cùng dưới áp lực của mẹ chồng nên tôi đành phải ly hôn. Chồng tôi cũng ngoan ngoãn nghe theo lời mẹ nên tôi càng chán nản và thêm quyết tâm ly hôn nhanh chóng. Đặc biệt, mẹ anh và chị chồng không hề đoái hoài, cứ dửng dưng khiến tôi càng ê chề. Do không có tài sản, con cái chung nên chúng tôi ly hôn nhanh chóng.

Sau ly hôn, tôi cắt đứt mọi liên lạc với nhà chồng cũ và chồng cũ. Một mình tôi thuê trọ trên thành phố đi làm và mưu sinh. Cơm áo gạo tiền khiến tôi quên đi những buồn chán trong cuộc hôn nhân ấy.

Cho tới hôm vừa rồi phải chuyển nhà trọ nên tôi sắp xếp lại đồ đạc thì thấy bức thư hơn 1 năm trước của mẹ chồng rơi ra. Đây là bức thư bà dúi vào tay con dâu lúc tôi vừa ra khỏi cổng tòa án. Nhưng do ngày ấy tôi quá ghét và oán hận bà nên khi cầm về đến nhà tôi kẹp vào quyển sách này vứt 1 góc trong tủ mà chẳng thèm quan tâm đến.

Tò mò mở ra đọc, tôi còn nghĩ sẽ lại là 1 vài lời xin lỗi sáo rỗng cho phải phép, nào ngờ bên trong là một tấm thẻ ATM và mẩu giấy ghi rõ mật khẩu đăng nhập. Ra cây kiểm tra tài khoản thì bên trong thấy có 200 triệu đồng khiến tôi lặng người bất ngờ.

Nhưng tôi thật sự không cần bà phải bố thí cho số tiền này mặc dù nghèo thật. Vì thế tôi lục lại số điện thoại của mẹ chồng cũ để gọi bảo trả lại bà thẻ ATM cùng số tiền kia thì bà mới bảo rằng, thực ra nguyên nhân vô sinh chủ yếu là do con trai bà bị biến chứng quai bị từ bé chứ không phải do tôi. Điều này chính con trai bà cũng không biết. Tôi chỉ bị lạc nội mạc tử cung nhưng vẫn có hy vọng có con nếu thụ tinh ống nghiệm.

Bà không muốn tôi ở bên con trai bà để cả đời phải vô sinh, không có một mụn con nương tựa tuổi già nên cố tình ngăn cấm, gây khó dễ cho tôi bỏ chồng. Nào ngờ tôi vẫn ngoan cố nên bà ép buộc tôi phải ly hôn.

Bà nói số tiền kia chính là tiền để dành lúc về già của bà nhưng thương tôi khó có thể có bầu tự nhiên được nên bà cho số tiền kia để sau này có lập gia đình với ai đó khác có sẵn 1 khoản để đủ chi phí thụ tinh ống nghiệm. Vì theo bà, phụ nữ cứ phải có con mới có được hạnh phúc trọn vẹn.

Nghe mẹ chồng nói mà tôi rưng rưng. Hóa ra bà tốt với tôi như vậy mà tôi luôn có ác cảm với bà. Biết bà nghèo, tôi càng không thể cầm số tiền này được song bà nhất quyết không nhận. Đã vậy mấy hôm nữa tôi sẽ đến viện hỏi về chi phí thụ tinh ống nghiệm hết bao tiền và chỉ xin ngần đó tiền của bà thôi còn sẽ trả lại bà cả nhà nhỉ?

Chi phí thụ tinh ống nghiệm bao nhiêu tiền?

Đối với các trường hợp vô sinh hiếm muộn thông thường, hiện nay chi phí làm IVF tại các trung tâm, bệnh viện khác trên toàn quốc vào khoảng 70 đến 100 triệu đồng.

Để biết chính xác chi phí thụ tinh ống nghiệm cụ thể cho trường hợp của mình là bao nhiêu, bệnh nhân có thể đến trực tiếp bệnh viện để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

Theo Thời báo VHNT