Bắt giữ nhóm lừa bán game, chiếm đoạt tiền của hơn 300 người

Pháp luật - Ngày đăng : 13:40, 14/05/2023

Nhóm đối tượng rao bán game “Đột kích” trên mạng xã hội rồi lừa đảo, chiếm đoạt tiền của hơn 300 người ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Ngày 14/5, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa triệt phá ổ nhóm tổ chức lừa đảo chuyên nghiệp trên không gian mạng với hơn 300 nạn nhân bị sập bẫy.

Bắt giữ nhóm lừa bán game, chiếm đoạt tiền của hơn 300 người - 1

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an cung cấp)

Qua công tác trinh sát trên không gian mạng và nắm tình hình địa bàn, Công an TP Buôn Ma Thuột phát hiện nhóm đối tượng ở xã Ea Tu (TP Buôn Ma Thuột) có nhiều biểu hiện hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên đã vào cuộc xác minh, điều tra.

Ngay sau đó, lực lượng công an đã triệt phá thành công ổ nhóm trên tại 1 phòng trọ ở xã Ea Tu, gồm: Trần Đình Lập (25 tuổi), Trần Đức Thịnh (27 tuổi), Lê Bá Kiên (28 tuổi), Trần Đình Công (23 tuổi) và Nguyễn Tiến Quang (22 tuổi, cùng ngụ TP Buôn Ma Thuột).

Đấu tranh ban đầu, lực lượng chức năng xác định nhóm này do Lập cầm đầu. Các đối tượng mua lại một group trên mạng xã hội Facebook với hơn 33.000 thành viên.

Sau đó, các đối tượng sao chép hình ảnh các tài khoản game “Đột kích” của người khác rồi đăng rao bán trên group. Khi có người mua và chuyển tiền thành công thì các đối tượng liền cắt đứt liên lạc, chiếm đoạt tiền.

Nhóm đối tượng này đã lừa bán game “Đột kích” cho hơn 300 người ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, chiếm đoạt số tiền khoảng 1 tỷ đồng.

HIỀN MAI