Các gói cước di động dành cho du khách nước ngoài đến Việt Nam

Cộng đồng người Việt - Ngày đăng : 14:56, 08/05/2023

Đáp ứng nhu cầu liên lạc, check-in của khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, các nhà mạng viễn thông đã cung cấp nhiều gói cước dành riêng cho du khách ngay tại sân bay và các điểm giao dịch công cộng.

Các gói cước di động dành cho du khách nước ngoài đến Việt Nam
Ảnh minh họa (Ảnh: Minh Sơn/TTXVN).

Số lượng khách quốc tế đến Việt Nam năm 2022 đạt 3,66 triệu lượt cao gấp 23,3 lần so với năm 2021 do Việt Nam đã mở cửa du lịch sau đại dịch COVID-19.

Con số này sẽ ngày càng tăng khi ngành du lịch Việt Nam ngày càng phát triển. Cùng với đó là nhu cầu kết nối với người thân, cập nhật thông tin từng giây từng phút với các mạng xã hội cũng tăng cao hơn bao giờ hết.

Nắm bắt được xu hướng này, các nhà mạng viễn thông tại Việt Nam đã cung cấp nhiều gói cước dành cho du khách quốc tế tại các quầy giao dịch ngay ở sân bay ga đến cũng như tại các Cửa hàng của các nhà cung cấp viễn thông tại địa bàn.

SIM Tour của mạng Viettel

Viettel hiện tại đang triển khai gói cước SIM Tour dành cho khách du lịch nước ngoài tại Việt Nam. Để đăng ký gói cước du khách cần có: Hộ chiếu còn thời hạn và visa còn thời hạn lưu hành ở Việt Nam. Du khách có thể đến các Trung tâm giao dịch của Viettel Telecom trên toàn quốc để làm thủ tục.

SIM Du lịch (SIM Tour) có một số đặc điểm như sau:

- SIM Tour sẽ tự động bị thu hồi số sau 60 ngày kể từ thời điểm kích hoạt hoặc sử dụng đầu tiên

- Quy định về cước cuộc gọi: nội mạng: 690 đồng/phút, ngoại mạng: 690 đồng/phút, quốc tế.

- SIM Tour có 2 gói cước:

Gói TR60 (60 ngàn đồng/15 ngày)

- 5GB data tốc độ cao, hết 5GB truy cập tốc độ thông thường

Gói TR100 (100 ngàn đồng/30 ngày)

- 10GB data tốc độ cao, hết 10GB sử dụng tốc độ thông thường

- Miễn phí 20 phút/cuộc thoại nội mạng

- 20 phút thoại quốc tế. Các đích gọi quốc tế được hưởng gồm: Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Hồng Kông, Nga và 10 nước Asean (các nước có lượng khách du lịch đến Việt Nam lớn).

Happy Tourist - HP2 của MobiFone

Gói cước Happy Tourist - HP2 của MobiFone đã được ra mắt từ 2013 cho du khách quốc tế đến Việt Nam.

Đây là gói cước có dung lượng sử dụng lớn gồm combo data, thoại, SMS phù hợp với nhu cầu của khách du lịch, nhắm đến các thuê bao trả trước là khách quốc tế đi công tác hoặc du lịch lưu trú ngắn ngày tại Việt Nam.

Happy Tourist HP2 cung cấp cho người dùng tới 8GB dữ liệu, 40 phút thoại trong nước và quốc tế, được sử dụng trong thời hạn 30 ngày (không tự động gia hạn). Tất cả chỉ với mức giá 109 ngàn đồng.

Các gói cước di động dành cho du khách nước ngoài đến Việt Nam | Công nghệ | Vietnam+ (VietnamPlus)
Bảng giá cước của MobiFone với gói HP2.

Thuận tiện hơn, thuê bao có thể nhắn tin và đàm thoại tới các số máy ở cả trong nước lẫn quốc tế với gói cước ưu đãi này, không hạn chế khu vực địa lý.

Du khách có thể đến các địa điểm giao dịch của MobiFone trên toàn quốc để làm thủ tụp cấp SIM và đăng ký gói cước.

eSIM du lịch Việt Nam

Ngoài ra du khách đến Việt Nam cũng có thể sử dụng eSIM du lịch để sử dụng.

Đây là một dạng thẻ SIM điện tử được tích hợp sẵn trong smartphone thay vì phải "tháo ra lắp vào" như SIM vật lý.

Hiện nay, có khá nhiều gói eSIM data Việt Nam, trong đó phải kể để các gói eSIM du lịch do Vietnam-visa.com cung cấp, dành cho cả khách du lịch ngắn ngày và khách đến Việt Nam công tác dài ngày, cũng như Việt Kiều và du học sinh về nước ngắn hạn.

Ngoài đa dạng về gói cước, eSIM du lịch Việt Nam có đặc điểm nổi trội là có số điện thoại đi kèm để có thể dễ dàng liên hệ khi du khách ở Việt Nam và có thời hạn lên tới 1 năm và có thể gia hạn.

Các gói cước di động dành cho du khách nước ngoài đến Việt Nam | Công nghệ | Vietnam+ (VietnamPlus)
Các gói cước di động dành cho du khách nước ngoài đến Việt Nam | Công nghệ | Vietnam+ (VietnamPlus)
Bảng giá các gói cước eSIM dành cho khách du lịch do một đơn vị tại Việt Nam cung cấp (Ảnh chụp màn hình).

Du khách có thể dễ dàng mua và đăng ký trực tuyến eSIM du lịch tại Việt Nam qua trang web: https://www.vietnam-visa.com/vi/esim-viet-nam. Ngay sau khi truy cập, du khách sẽ được hướng dẫn chi tiết cách đăng ký dễ dàng và thuận tiện.

Sau khi đăng ký, du khách sẽ nhận một mã QRcode và cài đặt eSIM trên máy điện thoại đơn giản ngay tức thời mà không phải chờ đợi ship hay phải di chuyển qua nơi bán SIM.

Với cách này, các du khách có thể mua eSIM du lịch Việt Nam ngay trước chuyến đi để có thể trải nghiệm ngay từ khi đặt chân đến Việt Nam. Đồng thời du khách cũng có thể mua tặng cho bạn bè, người thân khi họ đến Việt Nam du lịch.

Theo Vietnamplus.vn

https://www.vietnamplus.vn/du-khach-den-vn-can-lam-gi-de-co-the-giu-lien-lac-mot-cach-re-nhat/860823.vnp

www.vietnamplus.vn

Theo TTXVN