Bắt giữ nghi can đổ xăng đốt chung cư ở TP.HCM

Pháp luật - Ngày đăng : 16:10, 06/05/2023

Một phụ nữ đổ xăng phóng hỏa tại khu vực block B chung cư Phú Hoàng Anh (đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè).

Ngày 6/5, Công an huyện Nhà Bè, TP.HCM cho biết, đơn vị này đang tạm giữ nghi can gây ra vụ phóng hỏa tại một chung cư trên địa bàn.

Cụ thể, hơn 2h30 sáng 6/5, một người phụ nữ đổ xăng phóng hỏa tại khu vực block B chung cư Phú Hoàng Anh (đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè).

Bắt giữ nghi can đổ xăng đốt chung cư ở TP.HCM - 1

Vị trí xảy ra cháy.

Sau khi đám cháy bùng phát, người phụ nữ chạy ra xe máy dựng ngoài đường định tháo chạy. Tuy nhiên, bảo vệ chung cư cùng với Công an huyện Nhà Bè lập tức vây bắt, khống chế người này và đưa về trụ sở. Đồng thời, lực lượng cứu hỏa đã kịp thời có mặt, dập tắt đám cháy.

Bước đầu nghi can này chưa khai báo rõ ràng nên danh tính và nguyên nhân phóng hỏa chưa được công bố.

Công an huyện Nhà Bè cho biết, chung cư này đã 4 lần bị phóng hỏa nên đơn vị đã cử tổ công tác túc trực tại đây để phối hợp với bảo vệ vây bắt người phóng hỏa.

Trước đó, cũng vào rạng sáng 13/4, một người cầm theo can xăng rồi châm lửa đốt tại nơi này. Đám cháy ngay sau đó đã được khống chế nhưng kẻ phóng hỏa đã tẩu thoát thành công

CTV Hoàng Minh(VOV-TP.HCM)