Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32

Các môn thể thao khác - Ngày đăng : 22:58, 04/05/2023

Một ngày trước lễ khai mạc đại hội, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã đến thăm và động viên tinh thần thi đấu của đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tại Làng VĐV SEA Games 32.

Chiều 4-5, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng... đã đến thăm Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) tại Làng VĐV SEA Games 32.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang phát biểu tại chuyến thăm Đoàn TTVN

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 32 Đặng Hà Việt cho biết đoàn TTVN gồm 451 thành viên là cán bộ, bác sĩ, lãnh đội, chuyên gia, HLV và VĐV của 21 đội tuyển đã có mặt tại Campuchia, đang tham gia thi đấu 5 môn thể thao gồm cờ Ouk Chaktrang, thuyền buồm, bóng đá nam, bóng đá nữ, bóng chuyền nam và jujitsu. Môn cờ Ouk Chaktrang sớm giành HCV trước một vòng đấu cùng với 3 HCĐ của môn jujitsu.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 - Ảnh 2.

Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 32 Đặng Hà Việt báo cáo về công tác chuẩn bị

"Đoàn TTVN với 1.003 thành viên, trong đó có 702 vận động viên, tham gia thi đấu 30/36 môn thể thao, 446/583 nội dung tại đại hội và phấn đấu đoạt từ 89 đến 120 HCV để về đích trong tốp các quốc gia dẫn đầu đại hội, duy trì thứ hạng cao ở các môn thể thao Olympic, đồng thời quyết tâm bảo vệ thành công ngôi vô địch của hai đội tuyển bóng đá nam và nữ" - ông Đặng Hà Việt nói.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 - Ảnh 3.

Kỳ thủ Tôn Nữ Hồng Ân báo cáo thành tích với Phó Thủ tướng và Bộ trưởng

Trong không khí thân tình, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cho biết đoàn công tác đại diện cho tình cảm, sự khích lệ, động viên, tiếp lửa mà 100 triệu người dân Việt Nam muốn được gửi gắm tới Đoàn TTVN tại SEA Games lần này.

Ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo, đầy tinh thần trách nhiệm mà các cơ quan chức năng dành cho đoàn TTVN, Phó Thủ tướng nhắn nhủ các VĐV rằng SEA Games 32 không chỉ là nơi tranh tài cao thấp mà còn là nơi để các VĐV thể hiện được tinh thần Việt Nam, văn hóa Việt Nam, sức mạnh của con người Việt Nam.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 - Ảnh 4.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tặng quà cho Đoàn TTVN

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng cũng gợi mở Bộ VH-TT-DL, Tổng cục TDTT qua những kỳ đại hội, sự kiện thể thao quan trọng nên định hướng cho sự phát triển hơn nữa của thể thao quần chúng lẫn thể thao thành tích cao, từ đó góp phần xây dựng nền thể thao nước nhà phát triển. Phó Thủ tướng cũng gửi món quà đầy ý nghĩa để khích lệ tinh thần thi đấu và mong các VĐV cố gắng, nỗ lực hết mình mang thật nhiều huy chương về cho đất nước.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 - Ảnh 5.

Phó Thủ tướng đi thăm Đoàn TTVN tại làng SEA Games 32

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 - Ảnh 6.

Thăm hỏi, động viên các HLV, VĐV

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 - Ảnh 7.

Chụp hình lưu niệm cùng các thành viên Đoàn TTVN

Thay mặt cho các thành viên đoàn TTVN, kỳ thủ Tôn Nữ Hồng Ân (cờ Ouk Chaktrang) đã bày tỏ niềm vui, tự hào trước chuyến thăm của Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng. Hồng Ân cho biết cô và các VĐV sẽ quyết tâm thi đấu với tinh thần cao nhất vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc và với tinh thần đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và phát triển của cộng đồng các nước ASEAN.

Đông Linh (từ Campuchia) - Ảnh: Quý Lương