Khinh khí cầu bốc cháy ở Tuyên Quang, 6 người bị bỏng nhẹ

Nhịp sống - Ngày đăng : 23:31, 29/04/2023

Tối 29/4, một quả khinh khí cầu (loại nhỏ) bất ngờ bốc cháy tại khu vực quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Tuyên Quang (tỉnh Tuyên Quang). Sự việc khiến 6 người bị bỏng nhẹ.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo UBND TP Tuyên Quang cho biết, sự việc xảy ra khoảng 19h cùng ngày.

Thời gian trên, một số chuyên gia người nước ngoài đang sử dụng bình khí để bơm gas vào quả khinh khí cầu (loại nhỏ). Do gió thổi mạnh khiến lửa kèm khí gas tạt vào khiến quả khinh khí bốc cháy.

Khinh khí cầu bốc cháy ở Tuyên Quang, 6 người bị bỏng nhẹ - 1

Hiện trường vụ việc (Ảnh: Hoàng Linh).

"Có 6 nạn nhân bị thương nhẹ. Đây không phải là du khách mà là những chuyên gia và những người tham gia chữa cháy. Sự việc được xử lý trong vài phút", vị lãnh đạo TP Tuyên Quang nói.

Năm 2022, Lễ hội khinh khí cầu quốc tế lần thứ I được khai mạc tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, khu di tích lịch sử Tân Trào và Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang (Tuyên Quang).

Ngay sau buổi sáng khai mạc, trên mạng xã hội đã chia sẻ nhiều hình ảnh về những chiếc khinh khí cầu nằm trên đường bê tông, trên ruộng ngô, thậm chí có chiếc chắn ngang đường giao thông, bên cạnh là ô tô, xe máy của người dân đang di chuyển.

Lý giải về hiện tượng này, ông Nguyễn Văn Hòa - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tuyên Quang - cho rằng, khinh khí cầu hạ cánh trên đường là điều bình thường, không phải trục trặc kỹ thuật và hoàn toàn đảm bảo an toàn.

Trần Thanh