Hàng ngàn loại đặc sản hội tụ tại lễ hội ở Thủ Đức

Ẩm thực - Ngày đăng : 06:12, 29/04/2023

Hàng ngàn loại nông sản, đặc sản chất lượng cao đến từ hơn 20 tỉnh thành trên cả nước hội tụ tại lễ hội “Nông sản đặc sản vùng miền 2023”.

Hàng ngàn loại đặc sản hội tụ tại lễ hội ở Thủ Đức - 1

Lễ hội còn là dịp để các doanh nghiệp kết nối các sản phẩm du lịch cũng như giới thiệu các sản phẩm đến với người dân và du khách.

Hàng ngàn loại đặc sản hội tụ tại lễ hội ở Thủ Đức - 2

Chị Nguyễn Hoàng nhà ở Q.2 thích thú tham gia workshop làm dầu cao Sao Vàng, với sự hướng dẫn tận tình của Dược sĩ Đòan Thị Hồng Thắm – Founder Cty TNHH MTV Hygie & Panancee, Cần Thơ,

Hàng ngàn loại đặc sản hội tụ tại lễ hội ở Thủ Đức - 3

và tự tay “điều chế” cho mình 1 lọ dầu xoa bóp, trị nhức mỏi, cảm, muỗi cắn… với các hương liệu từ thiên nhiên dễ tìm như hoa hồng, quế, hồi, gừng, xả v.v..

Ngày 28/4, lễ hội "Nông sản - Đặc sản vùng miền 2023" đã chính thức khai mạc. Sự kiện kéo dài từ 28/4 đến hết ngày 2/5 tại Trung Tâm Thương Mại Gigamall Thủ Đức.

Lễ hội do Công ty CP Đầu tư Thương mại Dịch vụ Gigamall Việt Nam (Gigamall Việt Nam) cùng Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) phối hợp tổ chức, với sự hỗ trợ từ Dự án năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân của USAID (dự án IPSC).

Hàng ngàn loại đặc sản hội tụ tại lễ hội ở Thủ Đức - 4

Lễ hội diễn ra tại Trung Tâm Thương Mại Gigamall Thủ Đức từ hôm nay 28/4 đến hết ngày 2/5.

Hàng ngàn loại đặc sản hội tụ tại lễ hội ở Thủ Đức - 5

Với hơn 1000 loại nông sản, đặc sản chất lượng cao đến từ hơn 20 tỉnh thành trên cả nước hội tụ.

Hàng ngàn loại đặc sản hội tụ tại lễ hội ở Thủ Đức - 6

Các loại cây trái đạt chuẩn, đa dạng về mẫu mã, chủng loại phục vụ người dân và du khách tại lễ hội “Nông sản đặc sản vùng miền 2023”.

Cả ngàn loại nông sản, đặc sản chất lượng cao đến từ hơn 20 tỉnh thành trên cả nước hội tụ tại lễ hội “Nông sản đặc sản vùng miền 2023”, phục vụ người dân TP.HCM trong những ngày nghỉ trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 – 1/5.

Các nông sản, đặc sản được giới thiệu và bày bán tại các gian hàng đều là những sản phẩm đạt tiêu chuẩn Việt Nam như: OCOP từ 3 đến 5 sao, sản phẩm VietGap, hữu cơ, chỉ dẫn địa lý, sản phẩm nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, sản phẩm có tiêu chuẩn HACCP, ISO, Hàng Việt Nam chất lượng cao,…

Hàng ngàn loại đặc sản hội tụ tại lễ hội ở Thủ Đức - 7

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao cho biết, trong thời gian qua, Hội đã nỗ lực hỗ trợ nông dân, các doanh nghiệp nhỏ tiêu thụ nông sản, đặc sản chất lượng với các “Phiên chợ xanh tử tế” vào mỗi cuối tuần tại TP.HCM.

Với lễ hội lần này, ban tổ chức tiếp tục đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp, các đơn vị đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng với ấn tượng tốt, thiện cảm ở một địa điểm mới.

“Chúng ta đang ở khúc cua rất khó khăn của nền kinh tế thế giới và Việt Nam. Hội mong muốn góp sức cho các nông hộ, doanh nghiệp và địa phương vượt qua những khó khăn trong giai đoạn này”, bà Hạnh chia sẻ.

Hàng ngàn loại đặc sản hội tụ tại lễ hội ở Thủ Đức - 8

Ông Phạm Nguyễn Thái Huy, Phó Tổng Giám đốc Gigamall cho biết, Gigamall có tiêu chí hướng tới là hỗ trợ doanh nghiệp mới, doanh nghiệp khởi nghiệp và đưa những sản phẩm chất lượng đến người tiêu dùng. Sau lễ hội, nhiều sản phẩm đặc sản vùng miền sẽ còn có cơ hội vào trung tâm thương mại Gigamall.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì và kết nối với các doanh nghiệp khởi nghiệp để hỗ trợ đưa sản phẩm tham gia tại khu vực Giga Market tại Tầng B1 - Trung tâm Thương mại Gigamall đến gần hơn với người tiêu dùng thành phố. Hiện chúng tôi cũng đã và đang làm việc với gần 50 doanh nghiệp Việt có các sản phẩm đặc sản địa phương, truyền thống vùng miền, sản phẩm OCOP...", ông Huy thông tin thêm

Tham gia lễ hội, người tiêu dùng được mua các sản phẩm đặc sản vùng miền với giá rẻ hơn thị trường từ 10% - 30% so với giá thị trường. Nhiều sản phẩm đặc sản có giá rẻ bất ngờ đã “cháy hàng” ngay từ ngày khai mạc, như: mận Cherry của Hà Giang và đào Sa Pa chỉ có giá 35.000 đồng/kg.

Hàng ngàn loại đặc sản hội tụ tại lễ hội ở Thủ Đức - 9
Hàng ngàn loại đặc sản hội tụ tại lễ hội ở Thủ Đức - 10

Khách tham quan được tìm hiểu, thử các món đặc sản đến từ khắp mọi miền.

Các sản phẩm thịt ba chỉ gác bếp, khô trâu gác bếp – đặc sản của Hà Giang và các sản phẩm mật ong thiên nhiên của đồng bào miền núi phía bắc, mật hoa dừa Trà Vinh, chả mực Hạ Long, rau củ Đà Lạt, nho Ninh Thuận,… cũng thu hút khách mua sắm.

Hàng ngàn loại đặc sản hội tụ tại lễ hội ở Thủ Đức - 11

Một số sản phẩm của đơn vị đến từ Đồng Tháp được nhiều người hỏi mua. Sản phẩm sử dụng vật liệu từ thiên nhiên và đã xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc và các nước trong khu vực.

Hàng ngàn loại đặc sản hội tụ tại lễ hội ở Thủ Đức - 12

Chị Hoàng Thị Mỹ Duyên, dân tộc Thái – Nghệ An giới thiệu sản phẩm thổ cẩm, lụa của dân tộc mình được dệt thủ công, nhuộm màu tự nhiên lấy từ củ nâu có giá bán từ 200.000 đồng/m. Khăn choàng, ví, túi xách, khẩu trang , giày, dép... làm từ vật liệu này có giá từ 50.000 - 500.000 đồng/sản phẩm –

Hàng ngàn loại đặc sản hội tụ tại lễ hội ở Thủ Đức - 13

Tại gia hàng giới thiệu các loại dầu cao xoa bóp chuyê trị trật đả, bong gân… du khách còn được các chuyên gia trị liệu tại chỗ một số chứng bệnh về xương khớp, đau mỏi vai gáy v.v..

Ngoài trải nghiệm thưởng thức và mua sắm cho người dân, lễ hội “Nông sản đặc sản vùng miền 2023” còn tạo không gian văn hóa và nghệ thuật cho người dân TP.HCM dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Người dân đến lễ hội sẽ được trải nghiệm biểu diễn ẩm thực vùng miền, trải nghiệm làng nghề truyền thống, hướng dẫn làm sản phẩm sức khỏe từ thảo dược thiên nhiên, nghệ thuật đờn ca tài tử, cùng nhiều chương trình gameshow, sân khấu ca nhạc đặc sắc.

Hữu Long