Cơ sở mầm non có giáo viên chửi phụ huynh mở cuộc họp xin lỗi

Giáo dục - Đời sống trẻ - Ngày đăng : 08:44, 28/04/2023

Lãnh đạo UBND xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An xác nhận với rằng đã xác minh, làm rõ vụ việc "Dư luận "dậy sóng" với những tin nhắn chửi phụ huynh của giáo viên mầm non".

Liên quan đến những tin nhắn được cho là của giáo viên mầm non với lời lẽ không chuẩn mực khi nói về phụ huynh, học sinh lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua, ông Hồ Ngọc Hoàng, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, chính quyền địa phương đã xác minh, làm rõ.

"Phía nhà trường sau đó cũng nhận sai, xin lỗi công khai trên mạng xã hội và tổ chức một cuộc họp phụ huynh để xin lỗi trực tiếp nhưng họ không đến. Trong sáng 28/4, địa phương tiếp tục thành lập đoàn do Phó Chủ tịch xã làm trưởng đoàn đi kiểm tra ở cơ sở mầm non này để nhắc nhở", ông Hoàng nói.

Cơ sở mầm non có giáo viên chửi phụ huynh mở cuộc họp xin lỗi - 1

Thông báo mời phụ huynh đến họp được cho là của cơ sở mầm non Ngôi Sao (Ảnh chụp lại màn hình).

Cũng theo ông Hồ Ngọc Hoàng, cơ sở mầm non tư thục Ngôi Sao được thành lập gần một năm nay do cô Nguyễn Thị Mai làm chủ. Cơ sở này có 3 lớp khoảng 70 cháu, với 4 cô giáo và 2 người nấu ăn cho trẻ.

"Sau sự việc xôn xao trên mạng vừa qua, số học sinh đến cơ sở này cũng ít đi. Vụ việc tưởng chừng đơn giản, song gây nên phẫn nộ trong các bậc phụ huynh và đã được chính quyền xử lý, có báo cáo lên Phòng Giáo dục và Đào tạo kịp thời", ông Hoàng cho biết thêm.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn tin nhắn được cho là của các giáo viên đang công tác tại một cơ sở mầm non tư thục trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, khiến dư luận "dậy sóng".

"Hội các ông bố bà mẹ đang có các "chiến thần" không răng và mới mọc răng rần rần chia sẻ bài đăng của một phụ huynh tố các cô giáo trước mặt thì cười nói nhưng sau lưng thì nói xấu, chửi các cháu và phụ huynh "không trượt phát nào".

Ngoài việc chửi phụ huynh, các cô còn mỉa mai, nói xấu và có những lời lẽ không hay đến cả các con. Mà các con - hội những "chiến thần" không răng và mới mọc răng này thì biết gì đâu mà các cô dùng những lời lẽ như thế", nội dung chia sẻ được lan truyền trên mạng xã hội.

Cơ sở mầm non có giáo viên chửi phụ huynh mở cuộc họp xin lỗi - 2

Những dòng tin nhắn được cho là của các cô giáo mầm non cơ sở Ngôi Sao Lan truyền trên mạng xã hội (Ảnh chụp lại màn hình).

Được biết, loạt tin nhắn từ một nhóm kín trên mạng xã hội của các cô giáo cơ sở mầm non tư thục Ngôi Sao, đóng trên địa bàn xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu trao đổi với nhau. Sau khi được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội đã khiến nhiều phụ huynh bất bình.

"Nhìn những câu nói, dòng chữ này không ai nghĩ là thốt ra được từ miệng của những cô giáo mầm non. Các cô lập ra nguyên một nhóm riêng không liên quan gì đến học hành chăm trẻ mà để đi soi mói, nói xấu phụ huynh và những đứa trẻ mới mọc răng ngây thơ vô số tội.

Nếu không có một số cô trong nhóm giáo viên này thấy bất bình rồi chụp, chia sẻ lại thì phụ huynh làm sao biết được lòng dạ của các cô như thế này. Những cô giáo này không có tư cách đạo đức để làm một giáo viên mầm non chăm trẻ. Từ hiệu trưởng đến giáo viên ăn nói như vậy có thể chấp nhận được không", một phụ huynh chia sẻ trên cá nhân của mình.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với phóng viên Báo Dân trí ông Trần Xuân Nhương - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳnh Lưu cho biết, phía đơn vị đã nắm được thông tin và giao cho đại diện trường mầm non công lập trên địa bàn phối hợp với chính quyền địa phương làm việc với chủ cơ sở này.

"Những phát ngôn này không đúng mực nên tạo dư luận không hay cho các bậc phụ huynh có con học tại đây…", ông Nhương cho biết.

Nguyễn Duy