Vận chuyển thuê 2kg ma tuý, gã thanh niên quê TP.HCM lĩnh án tử

Pháp luật - Ngày đăng : 15:10, 27/04/2023

Phan Văn An (trú Quận 4, TP.HCM) vừa bị TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế tuyên án tử hình vì hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Ngày 27/4, TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế, mở phiên toà sơ thẩm bằng hình thức trực tuyến xét xử vụ án “Vận chuyển trái phép chất ma túy” đối với bị cáo Phan Văn An (SN 1992, trú Phường 16, Quận 4, TP.HCM).

Theo cáo trạng, năm 2022, An từ TP.HCM ra TP Huế thuê trọ tại chung cư Aranya (phường Xuân Phú, TP Huế) làm nghề buôn bán tự do. Trong thời gian này An quen biết với một người không rõ nhân thân, lai lịch tên là Đồng.

Chiều 03/9/2022, trong lúc ăn nhậu với nhau thì Đồng đặt vấn đề nhờ An nhận giúp 01 gói ma túy được vận chuyển vào TP Huế bằng xe ô tô khách, sau khi xong việc Đồng sẽ cho An mượn 140 triệu đồng để mở quán ăn, An đồng ý.

Vận chuyển thuê 2kg ma tuý, gã thanh niên quê TP.HCM lĩnh án tử - 1

Phan Văn An tại phiên xét xử sơ thẩm.

Đồng nói với An, khi nhận được ma túy thì đưa về nơi An thuê trọ cất giấu trước, Đồng sẽ cho An biết địa điểm để giao lại gói ma túy cho Đồng sau. Khoảng 22h cùng ngày, có người gọi điện thoại cho An hẹn đến ngã 3 cầu Tuần nhận hàng. Sau đó, An đi xe máy đến đầu cầu Tuần phía Nam (thuộc thôn Bằng Lãng, xã Thủy Bằng, TP Huế) chờ nhận hàng.

Đến 23h20 ngày 03/9/2022, thì xe ô tô khách của nhà xe Minh Quý đến, phụ xe giao cho An 01 hộp giấy được dán kín bằng băng keo. An nhận hộp giấy chứa ma túy bỏ lên xe máy chuẩn bị đi về phòng trọ thì bị bắt quả tang. Kết quả giám định, bên trong hộp giấy có 02 gói nilon chứa ma túy, loại Methamphetamine có tổng khối lượng là 1.930,04g.

Trong quá trình điều tra cũng như tại phiên toà, bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối hận, xin được nhận mức án nhẹ nhất trong khung hình phạt. HĐXX xét thấy, hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, vì vậy tuyên phạt bị cáo Phan Văn An mức án cao nhất là tử hình.

NGUYỄN VƯƠNG