Sóc Trăng yêu cầu công chức đi ngoại tỉnh về phải tự test COVID-19

Sức khỏe - Ngày đăng : 08:32, 27/04/2023

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu vừa ký công văn yêu cầu các địa phương tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30-4 sắp tới.
test-covid-16825059910481580693396.jpg
Nhân viên y tế lấy mẫu test nhanh COVID-19 cho người dân - Ảnh: T.LŨY

Trong đó, Sóc Trăng đề nghị các địa phương tuyên truyền, vận động để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, các trường hợp đi ngoại tỉnh trở về phải tự làm test nhanh COVID-19 trước khi vào cơ quan làm việc.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị kích hoạt lại các biện pháp phòng chống dịch, duy trì cập nhật cấp độ dịch tại địa phương. Chủ động theo dõi, giám sát chặt chẽ diễn biến tình hình dịch, để xây dựng kế hoạch và triển khai các biện pháp về phòng chống dịch COVID- 19 tùy theo cấp độ dịch phù hợp.

Khuyến cáo người dân, học sinh… thực hiện các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, khử khuẩn trong các cơ sở y tế, trên các phương tiện giao thông công cộng và tại các địa điểm tập trung sự kiện đông người, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ sắp tới.

Hiện 109 xã, phường, thị trấn thuộc tỉnh Sóc Trăng được xếp loại cấp độ 1 - nguy cơ thấp, có một số phường xã nguy cơ dịch ở mức độ 2 - nguy cơ trung bình.

Theo Sở Y tế Sóc Trăng, tình hình dịch COVID-19 tại địa phương đang được kiểm soát tốt, tuy nhiên gần đây đã có một số ca mắc mới được ghi nhận. Ngành y tế đang rà soát các đối tượng nguy cơ, chưa tiêm đủ mũi để lên lịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

Sở cũng yêu cầu các trạm y tế công bố các số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận tin báo về dịch bệnh và hướng dẫn người dân tự test nhanh COVID-19 khi có triệu chứng nghi ngờ.