Hoa hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu 2023 tổ chức tại Cố đô Huế

Dòng chảy - Ngày đăng : 15:18, 22/04/2023

Hoa hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu 2023 chính thức trở lại. Ban Tổ chức cuộc thi cho biết, vương miện dành cho người đăng quang có giá trị 2 tỷ đồng.

Chiều 21/4, tại TPHCM diễn ra cuộc họp báo khởi động cuộc thi Hoa hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu 2023. Tham dự họp báo có ông Trương Tuấn - Phó Trưởng Ban Tổ chức, ông Trung Hoàng - Giám đốc Truyền thông, ông Dũng Sài Gòn - Tổng đạo diễn chương trình, thành viên Ban giám khảo: Danh ca - nhạc sĩ Ngọc Sơn, Hoa hậu Jennifer Phạm, Hoa hậu Vũ Ngọc Anh, Á hậu Lê Xuân Tâm và MC Minh Hưng.

Ngoài ra, đến dự sự kiện còn có: Hoa hậu Lê Thị Lan, Hoa hậu thiện nguyện Nguyễn Thị Thùy Dung, Á hậu Nguyễn Thị Lan Hương, Á hậu Mai Thanh Thủy, Á hậu Nguyễn Thị Hải Yến...

Hoa hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu 2023 tổ chức tại Cố đô Huế - 1

Thành phần Ban Tổ chức và Ban giám khảo chia sẻ tại sự kiện (Ảnh: Ban Tổ chức).

Trong phần trả lời câu hỏi báo chí, Hoa hậu Jennifer Phạm chia sẻ cô đánh giá cao những phụ nữ thành công trên thương trường và có những đóng góp cho xã hội.

"Ở các cuộc thi sắc đẹp nói chung thì chắc chắn vẻ đẹp về ngoại hình, về gương mặt của thí sinh dự thi sẽ là một trong các yếu tố quyết định người chiến thắng nhưng với cuộc thi Quý bà, các chị có bề dày về kinh nghiệm, kiến thức, sự thành công trên thương trường lẫn trong cuộc sống và có những đóng góp nhất định cho xã hội... thì đó sẽ là tiêu chí của riêng Jennifer khi lựa chọn và đánh giá, cũng như cho điểm các thí sinh".

Vương miện Hoa hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu 2023 cũng được công bố tại họp báo. Theo Ban Tổ chức, vương miện có trị giá 2 tỷ đồng.

Thay mặt em gái nuôi Đặng Gia Bena - Chủ tịch cuộc thi, danh ca Ngọc Sơn - Trưởng Ban giám khảo cho hay: "Như các mùa trước đây, Hoa hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu 2023 hướng đến tôn vinh vẻ đẹp thành đạt, bản lĩnh, trí tuệ của người phụ nữ Việt thời đại mới. Mở ra cơ hội để các nữ doanh nhân giao lưu học hỏi với nhau, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức trong kinh doanh lẫn ngoài xã hội".

"Các vòng thi sẽ được tổ chức tại Cố đô Huế vào tháng 6 sắp tới, đêm chung kết diễn ra tại Nhà hát Sông Hương và truyền hình trực tiếp trên kênh VTV8. Từ đó, góp phần quảng bá sâu rộng về nét đẹp văn hóa, lịch sử hào hùng của đất nước nói chung, Huế nói riêng và tiềm năng phát triển đa dạng loại hình du lịch đến bạn bè quốc tế", Trưởng Ban giám khảo nói thêm.

Hoa hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu 2023 tổ chức tại Cố đô Huế - 2

Hoa hậu Jennifer Phạm và Phó Ban Tổ chức, ông Trương Tuấn (Ảnh: Ban Tổ chức).

Theo ông Trương Tuấn, rút kinh nghiệm từ mùa đầu tiên, cuộc thi năm nay sẽ có một số thay đổi trong kế hoạch tổ chức, thêm vào các hoạt động mới mẻ, hấp dẫn mang lại lợi ích có tính thiết thực cao, tạo ra cơ hội phát triển ở hiện tại và tương lai cho thí sinh.

Hương Hồ