Bỏ túi ngay 5 mẹo hay giúp bạn “giải cứu” chảo inox bị cháy

Gia đình - Ngày đăng : 19:00, 19/04/2023

Nếu như bạn đã từng hoặc đang phải đối mặt với những chiếc nồi, chảo inox bị cháy thì nhất định đừng bỏ qua những mẹo hay làm sạch được bật mí dưới đây.

Bởi vì những tính chất ưu việt của mình mà những chiếc nồi hoặc chảo bằng inox luôn là lựa chọn được yêu thích bên trong căn bếp của các gia đình. Và dù là một người đảm đang đến mấy thì các chị em cũng không tránh được những lúc phân tâm khiến thức ăn bị cháy trên nồi, chảo bằng inox. Hệ quả là chúng để lại những vệt rất khó coi trên dụng cụ nấu nướng hàng ngày của gia đình.

May mắn thay việc làm sạch vết cháy trên nồi, chảo inox được đánh giá tương đối đơn giản. Tuy nhiên, lại có không ít chị em vẫn có thói quen dùng cọ sắt để loại bỏ vết cháy. Điều này trực tiếp làm hỏng bề mặt của nồi, chảo inox. Muốn làm sạch chảo inox nhanh mà vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ thì bạn hãy áp dụng ngay những mẹo hay được bật mí dưới đây.

1. Giấm trắng và baking soda

Giấm trắng và baking soda là những nguyên liệu mà trong căn bếp của gia đình nào cũng sẵn có. Sử dụng hỗn hợp giấm trắng và baking soda có thể loại bỏ vết cháy trên chảo inox dễ dàng mà không làm ảnh hưởng đến bề mặt chảo.

Cách làm là bạn hãy rắc bột baking soda lên bề mặt vết cháy. Sau đó, từ từ đổ giấm trắng lên trên. Lúc này, giấm trắng gặp baking soda sẽ gây ra phản ứng sủi bọt và đánh bay các vết cháy còn bám trên chảo.

Để nguyên hỗn hợp đó trong khoảng vài phút trước khi dùng miếng rửa bát làm sạch chảo bằng nước rửa bát thông thường. Cuối cùng, rửa sạch chảo và lau khô là bạn đã có chiếc chảo inox không tì vết rồi.

Bỏ túi ngay 5 mẹo hay giúp bạn giải cứu” chảo inox bị cháy-1

2. Nước sôi và baking soda

Mẹo hay này áp dụng ngay khi bạn phát hiện thức ăn bị cháy và bám trên chảo inox. Đầu tiên hãy đổ nước vào chảo và thêm một thìa cà phê bột baking soda cho mỗi lít nước có trong chảo. Đun sôi hỗn hợp trên lửa cao trong khoảng 10 phút rồi để nguội.

Khi chảo đã nguội hoàn toàn, bạn sẽ thấy thức ăn bị cháy sẽ rời khỏi bề mặt chảo. Lúc này, bạn chỉ cần dùng miếng rửa bát chà nhẹ lên khu vực bị cháy là đã có thể loại bỏ vết bám hoàn toàn rồi.

Bỏ túi ngay 5 mẹo hay giúp bạn giải cứu” chảo inox bị cháy-2

3. Nước sôi và nước rửa bát

Bạn cũng có thể loại bỏ vết cháy trên chảo inox bằng nước sôi và nước rửa bát. Đầu tiên, hãy đổ nước ngập vết thức ăn cháy trên chảo. Sau đó, bạn cho thêm vài giọt nước rửa bát vào chảo. Tiến hành đun sôi hỗn hợp trong vài phút và tắt bếp.

Để chảo nguội và bạn sẽ thấy những mảng thức ăn cháy sẽ tự bong ra, chỉ cần lau rửa nhẹ là chiếc chảo inox đã được làm sạch hoàn toàn. Một điều bạn cần lưu ý là mẹo hay này chỉ áp dụng với những vết cháy mới trên chảo inox.

Bỏ túi ngay 5 mẹo hay giúp bạn giải cứu” chảo inox bị cháy-3

4. Muối và baking soda

Sử dụng hỗn hợp muối và baking soda để làm sạch chảo inox bị cháy là một giải pháp tuyệt vời để đối phó với những vết cháy cứng đầu. Việc bạn cần làm là rắc một lượng lớn muối và baking soda lên khu vực chảo bị cháy. Sau đó, bạn thêm một lượng nước nhỏ để tạo thành hỗn hợp sệt. Để hỗn hợp nghỉ trong vài phút rồi mới tiến hành chà nhẹ các vết cháy đến khi chúng bong ra. Đừng quên rửa lại chảo thật sạch và lau khô.

Bỏ túi ngay 5 mẹo hay giúp bạn giải cứu” chảo inox bị cháy-4

5. Nước chanh

Không nhiều chị em có thói quen sử dụng nước cốt chanh để làm sạch các vết bẩn bên trong nhà bếp nhưng đây là một mẹo hay rất thân thiện. Nước cốt chanh có tính axit cao rất lý tưởng để phân hủy dầu mỡ và thức ăn bị cháy mà không làm hỏng bề mặt chảo.

Với mẹo hay này, bạn hãy cắt đôi quả chanh và chà mặt cắt lên những vùng bị cháy của chảo inox. Thực hiện việc này trong vài phút và để nó nghỉ thêm một chút nữa. Bước cuối cùng, bạn chỉ cần rửa lại chảo bằng nước ấm là mọi việc đã hoàn tất.

Bỏ túi ngay 5 mẹo hay giúp bạn giải cứu” chảo inox bị cháy-5

Theo PNVN