Hà Nội: Nhà hàng bị tố cho khách dùng nước lẩu thừa toàn thịt vụn

Ẩm thực - Ngày đăng : 15:15, 18/04/2023

Vợ chồng chị T. đến quán lẩu ếch ăn tối nhưng cho rằng được quán phục vụ nước lẩu đã qua sử dụng trước đó.

Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn T. (Hà Nội) cho biết tối 15/4 cùng chồng đến một quán lẩu ếch trên địa bàn phường Trúc Bạch (quận Ba Đình) dùng bữa. Hai vợ chồng gọi một nồi lẩu ếch, một suất ếch chua ngọt, một ngô chiên và hai nước.

Trong quá trình ăn, chị T. nhận thấy "nước lẩu không ngon như trước, có vị ngọt chứ không phải vị chua". Sau khi ăn vài miếng, vị khách phát hiện trong nồi lẩu ếch có thêm nấm kim châm, đậu phụ và thịt gà.

"Tất cả những đồ này chúng tôi đều không gọi thêm, khi đảo nồi lên còn có thêm thịt bò, ngao", chị T. nói, yêu cầu nhân viên giải thích.

Sau khi kiểm tra, nhân viên cho hay "đã bê nhầm nồi lẩu Thái của một khách hàng khác".

"Tôi không tin lý do đó vì nhân lẩu vớt được rất vụn và rời rạc, tất cả giống đồ ăn dở còn sót lại hơn là nhân lẩu mới đổ vào. Có thể nhân viên đã bê nhầm nồi, nhưng là bê nhầm nồi cũ khách trước ăn cho chúng tôi, chứ không phải nồi mới như họ giải thích", chị T. băn khoăn.

Hà Nội: Nhà hàng bị tố cho khách dùng nước lẩu thừa toàn thịt vụn-1
Chị T. cho rằng nồi lẩu được phục vụ từ nước lẩu đã qua sử dụng (Ảnh: NVCC).

Sáng hôm sau, chồng chị T. bị đau bụng nhẹ. Lúc sau, chị đăng tải thông tin lên hai hội nhóm ẩm thực đông thành viên trên Facebook nhằm cảnh báo người tiêu dùng.

"Tôi đăng bài chỉ muốn chia sẻ trải nghiệm và mục đích nâng cao cảnh giác về vệ sinh an toàn thực phẩm ở một số quán ăn cho khách hàng", chị T. nói.

Chủ quán sau đó đã liên hệ xin lỗi, đề xuất vợ chồng chị T. theo dõi sức khỏe trong 24 giờ sau khi ăn, nếu có vấn đề sẽ hỗ trợ thăm khám.

Trên trang Facebook cá nhân, chị H. (đại diện nhà hàng) công khai xin lỗi khách hàng, đồng thời thừa nhận "nhân viên đã bê nhầm nồi lẩu thừa cho khách". Do quá sợ hãi, nhân viên chỉ báo cáo với quản lý là "nhầm từ nồi nước lẩu ếch sang lẩu Thái" và xin lỗi khách hàng.

"Bán hàng với cái tâm đã được xây dựng hệ thống lẩu suốt 17 năm nay, chúng tôi khẳng định không bao giờ làm ăn kiểu chộp giật hay không an toàn vệ sinh thực phẩm. Dù bất cứ lý do gì từ nhân viên thì chúng tôi vẫn xin nhận lỗi về mình", chị H. viết.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Dân Huy, Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch cho biết, ngay khi tiếp nhận thông tin phản ánh, phường đã thành lập tổ kiểm tra liên ngành, trực tiếp kiểm tra 2 cơ sở của hệ thống nhà hàng, trích xuất camera an ninh, lấy lời kể của quản lý và một số nhân viên nhà hàng.

"Cơ sở này bị tạm đình chỉ hoạt động từ ngày 18/4 để phục vụ công tác kiểm tra sau phản ánh từ du khách về vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm", ông Huy cho hay.