Ngụy trang mèo thành trẻ sơ sinh để đi buôn ma túy

Tin thế giới - Ngày đăng : 16:46, 17/04/2023

NGA - Kẻ buôn ma túy đã ngụy trang chú mèo thành trẻ sơ sinh để qua mắt lực lượng chức năng Nga, nhưng vẫn bị phát hiện.

Hãng tin RT đưa tin theo thông báo của Bộ Nội vụ Nga hôm 13/4, các sĩ quan cảnh sát Nga đã bắt giữ một phụ nữ vận chuyển ma túy ở thành phố Nizhny Tagil thuộc vùng Urals.

Nghi phạm bị bắt khi đang mang theo lượng lớn metamfepramone, một chất kích thích thần kinh bất hợp pháp. Số thuốc này được giấu trong bộ quần áo bằng bông cuốn quanh một chú mèo để trông giống như trẻ sơ sinh.

“Nghi phạm đã bị bắt quả tang gần một ngôi làng nằm ở ngoại ô thành phố Urals. Để tránh bị nghi ngờ, cô ta đã đóng giả làm một người mẹ dắt theo đứa con gái nhỏ, và bế theo một trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, bộ quần áo mà đối tượng ôm trên tay lại chứa một con mèo bên trong”, phát ngôn viên Bộ Nội vụ Nga Irina Volk cho biết.

Trong đoạn video được Bộ Nội vụ Nga công bố, các sĩ quan cảnh sát đã cởi bộ quần áo giữ nhiệt bên ngoài chú mèo. Đáng nói, chú mèo bên trong đã được mặc bộ quần áo đầy đủ như trẻ em bao gồm quần yếm, nhiều lớp áo, mũ dệt kim và thậm chí đóng bỉm.

Trong quá trình khám xét, cảnh sát đã thu hồi được 5 gói chứa metamfepramone. Theo các nhà điều tra, nữ nghi phạm đã lấy ma túy từ một kẻ phân phối theo chỉ dẫn từ đối tượng giấu tên trên mạng thuê cô ta đi vận chuyển. Sau đó, người phụ nữ chia ma túy thành các gói nhỏ, và đi phân phối tới tay người mua theo chỉ đạo. Người này khai đã thực hiện 12 lần vận chuyển trước khi bị cảnh sát bắt.

Trong quá trình lục soát căn nhà đi thuê của nữ nghi phạm, cảnh sát còn phát hiện thêm nhiều bằng chứng gồm cân điện tử, hộp đựng ma túy, và các hợp chất bất hợp pháp khác. Theo Bộ Nội vụ Nga, tổng cộng 170gr ma túy đã được thu hồi trong lúc lục soát nhà đối tượng. Theo luật pháp của Nga, người phụ nữ có thể bị phạt từ 8 - 15 năm tù.

Minh Thu