Một bị can liên quan vụ 'Trang Nemo gây rối' qua đời do đột quỵ

Pháp luật - Ngày đăng : 17:11, 12/04/2023

Liên quan vụ Trang Nemo và đồng phạm đánh người, CQĐT đã đình chỉ điều tra đối với bị can Nguyễn Phước Tuấn do anh này bị đột quỵ và qua đời.

VKSND quận 1 (TP.HCM) vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Hương Trang (hotgirl livestream Trang Nemo, ngụ TP.HCM) và 4 đồng phạm về tội gây rối trật tự công cộng. Theo đó, VKS vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố đối với các bị can.

Trước đó, cuối tháng 11/2022, sau một tuần xét xử và nghị án kéo dài, xét thấy có nhiều tình tiết phát sinh nhưng không thể làm rõ tại phiên tòa nên TAND quận 1 đã trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung.

Một bị can liên quan vụ 'Trang Nemo gây rối' qua đời do đột quỵ - 1

Trang Nemo tại phiên sơ thẩm lần 1.

Trong quá trình điều tra bổ sung, bị can Nguyễn Phước Tuấn qua đời do đột quỵ nên CQĐT đã đình chỉ điều tra đối với bị can này.

Theo cáo trạng, Nguyễn Hương Trang là chủ cửa hàng Trang Nemo trên đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM. Do mâu thuẫn trong việc kinh doanh bán hàng online, Trang Nemo cho rằng, Trần My (một người cũng khá nổi tiếng, gây ấn tượng qua các video livestream bán hàng trên mạng) sử dụng hình ảnh từ các trang mạng của Trang Nemo để đăng tải livestream bán sản phẩm giảm cân y hệt nhưng giá rẻ hơn.

Trang Nemo quả quyết, Trần My bán hàng dỏm nên phát sinh tranh chấp với nhau. Sau đó, cả hai hẹn gặp để giải quyết.

Khoảng 14h45 ngày 16/1, chị Trần My đi cùng bạn là Phạm Lê Khanh đến cửa hàng thời trang Trang Nemo có lời giải thích, xin lỗi.

Tuy nhiên, khi chị Phạm Lê Khanh có nói đỡ lời cho Trần My thì xảy ra cự cãi với Trang Nemo. Trang giật khẩu trang của chị Khanh, nhân viên của Trang Nemo, trong đó có 2 nhân viên bảo vệ là Nguyễn Phước Tuấn và Phan Hoàng Nam, đã lao vào đánh hội đồng chị Khanh

Vụ việc xảy ra trên sóng livestream của Trang Nemo có lượng người theo dõi lớn nên chỉ vài phút sau, sự việc này "ầm ĩ" trên mạng xã hội, dẫn đến tập trung đông người.

Khi cơ quan chức năng tới, nhóm nhân viên của Trang Nemo vẫn cố tình lao vào đánh đập chị Khanh.

Theo kết luận giám định pháp y, chị Khanh bị đa chấn thương phần mềm, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 3%.

(Nguồn: Vietnamnet)