Kỳ lạ bộ phận nhạy cảm của trâu được bán gần 400.000 đồng/kg vẫn 'cháy' hàng

Ẩm thực - Ngày đăng : 21:44, 07/04/2023

Nhiều người tỏ ra rất ngạc nhiên vì bộ phận này của con trâu cái được rao bán giá cao mà liên tục “cháy” hàng.

“Tối hôm qua lướt mạng xã hội, thấy mấy người rao bán bộ phận sinh dục của con trâu cái, tôi lấy làm lạ quá. Giá bán tận 200.000 đồng/chiếc, nặng khoảng 500 – 600 gram. Vậy mà tôi nhắn tin hỏi mua thử, người nào cũng báo hết hàng, muốn mua phải đặt rồi vài hôm mới lấy được”, chị Hường Nguyễn (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ.

Chị đã từng nghe qua món ăn làm từ bộ phận này của trâu cái nhưng đây là lần đầu tiên thấy có người rao bán. Chị cũng muốn mua thử về ăn nhưng khó mua, hỏi mấy người bán mà vẫn không mua được.

Trên mạng xã hội mấy ngày nay, người dùng không khó để bắt gặp một bài đăng bán sản phẩm này. Tuy nhiên, khi hỏi mua, chỉ còn một số người còn hàng để bán cho khách.

Nói về mặt hàng này, chị Duyên (Sơn La) cho biết nhà chị gái của chị làm lò mổ trâu nên rất sẵn hàng. “Hầu như ngày nào tôi cũng có khoảng hơn 20 chiếc, tôi bán theo cân nên khách mua nhiều lắm”, chị chia sẻ.

Chị Duyên đang bán giá 150.000 đồng/kg, mỗi chiếc nặng khoảng 5-6 lạng đã làm sạch sẽ. Khách mua về chỉ việc đem rửa sạch và chế biến món ăn. Theo chị, khách đặt mua rất nhiều, chị thường không có đủ để bán.

“Mặt hàng này thường làm món xào cùng khế sử dụng làm món để nhậu vì nó vừa giòn vừa ngon. Khách hàng hầu như đều mua từ 1-2 chiếc, tôi gửi cả ở các tỉnh xa nên bán chạy lắm”, chị nói.

Kỳ lạ bộ phận nhạy cảm của trâu được bán gần 400.000 đồng/kg vẫn cháy hàng-1

Bộ phận nhạy cảm của con trâu cái đang được rao bán với mức giá khá cao trên chợ mạng.

Cũng bán mặt hàng này, chị Dung – một người bán online khác cho biết bộ phận nhạy cảm của trâu cái có thể làm món ăn xào cùng khế hoặc xối dầu ăn cũng rất ngon.

Theo đó, mỗi chiếc chị bán giá lên đếm 250.000 đồng, nặng từ 6 – 8 lạng. Chị hướng dẫn cách chế biến: trần qua sản phẩm qua nước sôi, rửa sạch, thái miếng dọc, dày bằng ngón tay. Người dùng sử dụng 9-10 quả khế chua, xanh thái hình ngôi sao, đừng thái mỏng quá khi xào bị nát.

Khi xào, người làm nhớ bật lửa to, dầu ăn sôi già trên chảo thì đổ rổ thịt trâu đã thái vào và đảo đều tay một lúc rồi đậy vung lại. Lát sau miếng thịt sẽ sần sật, hơi xoắn lại thì cho khế vào đảo tiếp, bao giờ khế vàng lên thì nêm gia vị vừa tầm, nếm thịt thấy chua, giòn thì đạt...

Chú ý để vừa lửa, nếu để lửa to quá thì thịt trâu sẽ bị dai, mà để lửa nhỏ quá thì sẽ lâu chín và bị quắt lại, ăn sẽ mất mùi vị.

Trên thị trường, mặt hàng này được rao bán rất nhiều với mức giá dao động từ 150.000 đồng/kg hoặc 200.000 – 250.000 đồng/chiếc, giá bán này đã tính cả phí vận chuyển đến tay khách hàng. Nếu lấy sỉ khách thường phải lấy trên 10 chiếc, giá bán dao động từ 130.000 – 165.000 đồng/chiếc.

Theo Người Đưa Tin