Nữ chính trị gia Pháp gây tranh cãi khi lên bìa tạp chí Playboy

Tin thế giới - Ngày đăng : 13:40, 03/04/2023

Quốc vụ khanh Pháp phụ trách kinh tế xã hội, đoàn kết và đời sống hiệp hội, bà Marlène Schiappa mới đây đã gây “sốc” khi đồng ý chụp ảnh bìa cho tạp chí Playboy.

Theo BFMTV, bà Schiappa, đã đồng ý chụp ảnh bìa cho tạp chí Playboy và được quảng cáo trước ngày phát hành.

“Một quốc vụ khanh tự do”, dòng tiêu đề lớn trên trang bìa của tạp chí Playboy thông báo sẽ phát hành vào ngày 6/4.

Ông Jean-Christophe Florentin, tổng biên tập tạp chí Playboy phiên bản tiếng Pháp, cho biết đối với tạp chí, bà Schiappa là chính trị gia “phù hợp nhất” để lên báo.

Theo ghi nhận, mặc dù chưa ra mắt nhưng tạp chí Playboy đã nhận được bàn tán nhiều bởi nhân vật ảnh bìa của tạp chí nổi tiếng với các hình ảnh mát mẻ này chính là bà Marlène Schiappa, quốc vụ khanh phụ trách kinh tế xã hội, đoàn kết và đời sống hiệp hội.

“Tôi đã nghĩ đó là trò đùa ngày Cá tháng tư”, ông Ludovic Mendes, thành viên Hạ viện Pháp thuộc đảng Phục hưng nói.

“Tôi có thể hiểu việc đấu tranh cho nữ quyền, nhưng tôi không hiểu tại sao chúng ta lại làm điều này trên Playboy. Có nhiều cách khác để làm, tôi thấy có vấn đề trong thông điệp mà chúng ta gửi đi”, ông Mendes nói thêm.

Trong bức ảnh có thể thấy bà Schiappa tạo dáng với một chiếc váy dài màu trắng, đeo bông tay vàng, phía sau là quốc kỳ Pháp.

Ngoài ra, trong một tấm hình khác, bà mặc chiếc váy màu kem với một chiếc nơ lớn, cùng đôi bốt cao tới mắt cá chân.

Theo ông Florentin, bà Schiappa cam kết bảo vệ quyền của phụ nữ và bà hiểu rõ rằng Playboy không còn là tạp chí dành cho riêng đàn ông, mà ngược lại có thể là công cụ dành cho sự nghiệp của nữ quyền.

Trước đó, bà Schiappa từng là quốc vụ khanh về quyền bình đẳng giới. Trong một cuộc phỏng vấn cách đây vài tuần, bà Schiappa thảo luận về quyền tự do của phụ nữ ở Afghanistan, quyền phá thai, quyền của cộng đồng LGBT+ trên trường quốc tế.

Văn phòng Thủ tướng Pháp hiện chưa đưa ra bình luận.

Thanh Thảo