Khó cưỡng loạt siêu phẩm giòn thơm tại Lễ hội bánh mì Việt Nam
Ẩm thực - Ngày đăng : 15:35, 30/03/2023
Đông đảo người dân và du khách đến Lễ hội Bánh mì để thưởng thức nhiều loại bánh mì và thương hiệu cùng lúc xuất hiện tại đây.
Hàng người xếp hàng rồng rắn chờ tới lượt vào mua ổ bánh mì nóng giòn tại Lễ hội.
Các gian hàng luôn tay chuẩn bị những phần bánh mì hấp dẫn, ngon lành phục vụ du khách.
Nhằm tôn vinh, quảng bá hình ảnh bánh mì Việt Nam đến với đông đảo người dân, du khách trong nước và quốc tế, sáng nay 30/3/2023, tại Nhà văn hóa Thanh niên đã chính thức phát động Lễ hội bánh mì Việt Nam lần I-2023.
Sự kiện do Hiệp hội Du lịch TP.HCM, Sở Du lịch TP.HCM và Công ty cổ phần Quảng cáo và Xúc tiến thương mại Đông Nam phối hợp tổ chức.
Lễ phát động Lễ hội bánh mì Việt Nam lần I-2023 vào sáng nay 30/3/2023 tại NVH Thanh Niên Q.1.
Tiếp theo sau nghi thức phát động, quan khách cùng đông đảo người dân vào tham quan và thưởng thức bánh mì.
Theo bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội du lịch TP.HCM, dù là lần đầu tiên tổ chức, Lễ hội Bánh mì sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị về quy mô, sự sáng tạo và phong phú cho người dân, du khách trải nghiệm toàn diện về món ăn yêu thích của người Việt.
Sau lần tổ chức này, ban tổ chức sẽ tiếp tục tổ chức vào các năm tiếp theo để tiếp tục vinh danh và lan tỏa món ăn yêu thích của người Việt đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế, Chủ tịch Hiệp hội du lịch thông tin thêm.
Cảnh tấp nập, rộn ràng thường thấy tại các sự kiện ẩm thực; đặc biệt với hơn trăm quầy bánh mì tại các khu vực, Lễ hội bánh mì lại càng đông đúc, nhộn nhịp hơn.
Mặc dù chỉ phát tặng miễn phí 100 ổ bánh mì đầu tiên, gian hàng bánh mì que vẫn thu hút số đông thực khách xếp hàng chờ tới lượt.
Gian hàng bánh mì truyền thống đối diện cũng tấp nập du khách chen chân.
Nhóm bạn Tiểu Mi quét mã QR Code để nhận thêm phần quà tặng.
Hòa trong quang cảnh náo nhiệt cùng du khách chen chân xếp hàng chờ mua bánh mì tại Lễ hội, Tiểu Mi cùng nhóm bạn cho biết, không gian ngập trong mùi bánh mì nướng thơm nức mũi, vô cùng hấp dẫn.
"Bọn em quyết định mỗi quầy chỉ mua 1 ổ, xong nhờ cắt ra chia nhau để có thể thưởng thức nhiều nhất các loại bánh mì đa dạng tại đây, tuy cố gắng hết sức, sáng giờ cũng chỉ ghé được 3 tiệm; nhất định ngày mai sẽ quay lại thưởng thức tiếp", Tiểu My hào hứng chia sẻ.
Góp mặt tại lễ hội còn có hương vị đặc biệt của ẩm thực của người Hoa Chợ Lớn
Nhân viên tiệm bánh mì Tăng Q.5 cho biết, dịp này thực khách mua bánh mì và quét QR code của tiệm sẽ được tặng thêm 1 suất xíu mại.
Càng về trưa, không gian càng tấp nập, đông đúc, hàng khách chờ càng dài thêm.
Được biết, trong lần đầu tiên tổ chức lễ hội, sự kiện đã quy tụ hơn 120 gian hàng của các đơn vị, nhà hàng, tiệm bánh mì, nhà cung cấp tại TP.HCM và cả nước cũng như nhà cung cấp nước ngoài.
Dịp này, còn có các chương trình công diễn, vinh danh, hội thảo chuyên đề như: Hành trình phát triển bánh mì Việt Nam, hội chợ với 120 gian hàng, công diễn giới thiệu 105 món ăn kèm bánh mì, trưng bày các loại bánh mì làm từ rau củ quả Việt Nam.
Tại lễ hội còn diễn ra các chương trình workshop, hướng dẫn – dạy nghề làm bánh mì.
Không gian triển lãm, trưng bày với hàng chục loại bánh mì khác nhau thu hút đông đảo khách tham quan.
Bánh mì và hambuger thuần chay “big size” trưng bày tại không gian triển lãm.
Ngoài ra, tại sự kiện còn diễn ra các chương trình talkshow, workshop cũng như chương trình hướng dẫn làm bánh mì, chương trình khởi nghiệp từ xe bánh mì dành cho phụ nữ và học viên ngành bánh, đêm gala cảm ơn nhà tài trợ, vinh danh kỷ lục “Top thương hiệu bánh mì lâu đời và nổi tiếng trên 50 năm tại Việt Nam”…
Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 30/3 đến ngày 2/4/2023 tại Nhà Văn hóa Thanh niên, số 4 Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Nghé, Q.1 TP.HCM.