Có 4 điều không ai nói nhưng bạn phải biết để có được hôn nhân hạnh phúc

Gia đình - Ngày đăng : 08:38, 30/03/2023

Cuộc sống hôn nhân cũng không khó để đạt được sự yên bình hạnh phúc nếu như bạn có thể hiểu được những điều quan trọng sau.

Tình yêu là chuyện của hai người, nhưng hôn nhân là sự kết hợp của hai gia đình, nó bao hàm quá nhiều yếu tố. Đối với nhiều cặp vợ chồng, hôn nhân không phải là dấu chấm hết cho tình yêu mà là sự tiếp nối của tình yêu.

Vì vậy, muốn hôn nhân hạnh phúc không chỉ cần sự chung sức, chung lòng của cả hai vợ chồng mà còn cần sự bao dung, thấu hiểu giữa những người thân trong gia đình hai bên.

Có câu nói thế này: "Khi có con, bạn sẽ thấy cách tốt nhất để vợ chồng hòa hợp là bao dung và thấu hiểu nhau".

Mặc dù câu này nghe có vẻ đơn giản, nhưng nó chứa đầy sự thật sâu sắc. Chỉ khi vợ chồng quan tâm, thấu hiểu nhau thì mới có thể cùng nhau vun vén mái ấm.

Khi kết hôn, có 4 vấn đề bạn nhất định phải hiểu thì hôn nhân mới hạnh phúc được.

1. Kết hôn vì tình yêu

Có nhiều người sau khi kết hôn thì hụt hẫng, cảm thấy chán nản. Thậm chí có trường hợp nghi ngờ hôn nhân có thể mang đến hạnh phúc cho mình hay không, sợ bóng sợ gió nhiều thứ.

Đến lúc này, đôi khi nhiều câu nói sáo rỗng cũng không đủ để giải quyết vấn đề. Thay vào đó, vợ và chồng phải cùng nhau cố gắng đồng hành, quan tâm, thấu hiểu để khắc phục mọi thứ.

Có được những điều ấy thì đương nhiên, hôn nhân phải xuất phát từ nền tảng tình yêu. Có tình yêu, hai trái tim, hai con người sẽ có sự gắn kết đích thực. Với tình yêu, khi về chung một nhà, họ sẽ hoàn toàn coi đối phương là người thân đích thực, có gì cũng sẵn sàng sẻ chia bởi suy cho cùng, tình cảm vẫn là sợi dây gắn kết mạnh mẽ nhất.

Bởi vậy, khi quyết định hôn nhân, bạn hãy chọn người yêu mình và mình cũng yêu họ. Sức mạnh tình yêu rất quan trọng đối với nhiều sóng gió hôn nhân.

Có 4 điều không ai nói nhưng bạn phải biết để có được hôn nhân hạnh phúc-1

2. Hiểu được yêu và cưới là hai chuyện khác nhau

Khi một người lựa chọn bước vào hôn nhân, điều đó có nghĩa là họ đã chọn từ bỏ cuộc sống tự do của mình. Và đương nhiên, họ cũng sẽ nghĩ đến những vấn đề có thể xảy đến sau khi chính thức kết hôn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không lường được các thay đổi về cuộc sống để chuẩn bị từ tâm lý đến các hành động sau khi cưới.

Bởi vậy, sau khi kết hôn, các bạn nên hiểu rõ rằng cuộc sống hiện tại khác với khi còn yêu. Về tư tưởng, hai bên vẫn có thể lãng mạn như thế, yêu nhau như thế nhưng cuộc sống hôn nhân vẫn còn những điều khác nữa.

Phụ nữ nên hiểu rằng đàn ông không thể lúc nào cũng xoay quanh mình như khi còn yêu. Họ đã cưới vợ, việc hiện tại là phải cố gắng phấn đấu trong sự nghiệp và kinh tế. Ngược lại, đàn ông cũng nên hiểu rằng phụ nữ vẫn có những mối quan tâm khác ngoài mình. Nếu như cả hai vẫn tối ngày giận dỗi, hờn ghen như khi còn yêu đương thì cuộc sống rất mệt mỏi. Hôn nhân phức tạp và cần sự thấu hiểu hơn nhiều. Họ nên hiểu rằng tình yêu và kết hôn là hai chuyện rất khác nhau, cần thích ứng và cư xử phù hợp.

3. Hôn nhân cũng có những bất hạnh nhất định

Ở chung lâu ngày, vợ chồng sẽ quen với sự tồn tại của nhau và đôi khi họ còn chẳng muốn giao tiếp nhiều với nhau nữa. Khi thấy người khác có cuộc sống hạnh phúc, chúng ta đừng so sánh lối sống của họ với của mình.

Có câu nói: "Hôn nhân là mồ chôn của tình yêu". Tuy câu này hơi cường điệu nhưng nó cũng có thể phản ánh một chút gì đó về những điều khó khăn, bất hạnh trong hôn nhân.

Đôi khi, về chung một nhà rồi bạn mới biết đối phương không như mình tưởng, gia đình đối phương có thật nhiều vấn đề và hai vợ chồng thì suốt ngày tranh chấp. Dù ít dù nhiều, nó cũng đã là sự bất hạnh của hôn nhân.

Nếu rơi vào những tình huống kém vui vẻ như thế, điều quan trọng nhất là hai bạn ngồi lại, cùng nói chuyện, cùng tìm cách tháo gỡ vấn đề. Chẳng có cuộc hôn nhân nào mà bình yên từ đầu đến cuối. Đôi khi một cuộc cãi vã nhỏ cũng là nỗi bất hạnh mà bạn cần trải qua trong hành trình này. Bởi vậy, đừng mơ về cuộc sống như mơ sau khi cưới và sẵn sàng nếu như gặp phải những điều kém vui trong cuộc sống vợ chồng nhé.

4. Hãy sáng suốt và bao dung

Sự khôn ngoan lớn nhất trong hôn nhân chính là bao dung. Nhiều người có thể quản lý một cuộc hôn nhân tốt không phải vì họ khôn ngoan mà bởi họ biết bao dung lẫn nhau.

Tuy nhiên, sự bao dung cũng cần tỉnh táo và sáng suốt chứ đừng có thỏa hiệp với những điều đi ngược với nguyên tắc của bạn.

Hôn nhân có bền lâu hay không còn phụ thuộc vào cách chung sống của vợ chồng. Chỉ những người biết bao dung lẫn nhau, biết bỏ qua khi cần thiết thì mới có thể gặt hái được hạnh phúc đích thực.

Theo PNVN