Đang xử lý vi phạm tại công viên của đại gia ở Hải Dương

Nhịp sống - Ngày đăng : 17:50, 27/03/2023

UBND huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) đã chỉ đạo các phòng, cơ quan chuyên môn phối hợp với UBND xã Hưng Đạo tổng hợp báo cáo về vi phạm đất đai của hộ ông Nguyễn Văn Chiến (còn gọi là Chiến "lợn").

Mới đây, UBND huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) đã phát đi thông cáo báo chí về việc xử lý vi phạm đất đai đối với hộ ông Nguyễn Văn Chiến tại thôn Ô Mễ (xã Hưng Đạo, Hải Dương).

Ông Nguyễn Văn Chiến từng được dư luận biết đến là đại gia buôn lợn bỏ tiền tỷ xây dựng công viên miễn phí trên diện tích hơn chục nghìn m2. Tuy nhiên, khi thực hiện quần thể công trình này, ông Chiến vấp phải nhiều lùm xùm về vi phạm đất đai, xây dựng.

Đang xử lý vi phạm tại công viên của đại gia ở Hải Dương - 1

Một góc công viên của đại gia Chiến "lợn" (Ảnh: Báo Nông nghiệp).

Theo thông cáo báo chí do Phó Chủ tịch UBND huyện Tứ Kỳ Đào Văn Soái ký ban hành nêu rõ, từ ngày 28/11/2022, UBND huyện Tứ Kỳ đã nhận được phản ánh về việc vi phạm đất đai của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Chiến tại thôn Ô Mễ, xã Hưng Đạo.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, UBND huyện đã yêu cầu Chủ tịch UBND xã Hưng Đạo báo cáo rõ vụ việc, để nắm bắt và chỉ đạo xử lý.

Báo cáo 89 ngày 5/12/2022 của UBND xã Hưng Đạo cho biết, ông Nguyễn Văn Chiến (công dân xã Hưng Đạo) đang sử dụng tổng diện tích 13.228 m2, bao gồm: Đất trồng cây hàng năm, đất giao thông, đất thủy lợi, đất công ích của UBND xã. Trên phần diện tích đất này, ông Chiến đã xây dựng một số hạng mục công trình như nhà để xe, mô hình tháp Eiffel, hòn non bộ,...; tổng diện tích xây dựng khoảng 2.000m2.

Theo báo cáo xác minh của UBND xã Hưng Đạo, ông Nguyễn Văn Chiến đang vi phạm pháp luật về đất đai khi tự ý chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp khi chưa được sự cho phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền).

UBND huyện Tứ Kỳ đã chỉ đạo UBND xã Hưng Đạo khẩn trương lập hồ sơ phục vụ việc quản lý, xử lý vi phạm, đặc biệt kiên quyết ngăn chặn không để phát sinh vi phạm mới.

Đồng thời, UBND huyện Tứ Kỳ cũng đã chỉ đạo các phòng, cơ quan chuyên môn của huyện phối hợp với UBND xã Hưng Đạo tổng hợp báo cáo gửi Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương, để báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hải Dương về vi phạm nêu trên. Đề xuất các biện pháp xử lý nghiêm theo quy định. Trong đó, phù hợp với nguyện vọng của nhân dân trong xã cũng như Quy hoạch vùng huyện Tứ Kỳ đến 2030.

Nguyễn Dương