Vĩnh Phúc định cử giáo viên đạt IELTS từ 7.0 trở lên đi bồi dưỡng ở nước ngoài

Nhịp sống - Ngày đăng : 14:00, 27/03/2023

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc dự kiến cử 39 giáo viên tiếng Anh bậc THPT, đạt IELTS 7.0 trở lên đi bồi dưỡng tại Australia vào cuối năm nay.

Theo thông báo của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, các giáo viên sẽ tham gia khoá bồi dưỡng 4 tuần tại thành phố Sydney hoặc Melbourne, Australia, bằng ngân sách nhà nước.

Thầy cô sẽ được bồi dưỡng phương pháp dạy theo hướng phát huy năng lực, giúp học sinh có khả năng dùng tiếng Anh ở bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết; tìm hiểu các phương pháp kiểm tra, đánh giá; nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong khai thác học liệu, phần mềm để dạy tiếng Anh hiệu quả hơn. Giáo viên cũng sẽ thực hành giảng dạy và dự giờ tại các trường phổ thông tại Australia.

"Nếu kế hoạch được triển khai như đề ra, đây là lần đầu tiên giáo viên tiếng Anh của tỉnh được đi học tập, bồi dưỡng tại nước ngoài", Sở nêu rõ.

Vĩnh Phúc định cử giáo viên đạt IELTS từ 7.0 trở lên đi bồi dưỡng ở nước ngoài  - 1

Cử giáo viên bồi dưỡng ở nước ngoài. (Ảnh minh hoạ: H.C)

Đây là một trong những nội dung được đề ra trong kế hoạch thực hiện “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2021 - 2025” năm 2023 vừa được sở ban hành.

Ngoài nội dung trên, Sở đánh giá trình độ IELTS của 100 giáo viên, bồi dưỡng phương pháp dạy tiếng Anh theo chuẩn quốc tế, thuê 22 giáo viên nước ngoài để dạy tiếng Anh trong 6 tháng tại 9 trường THCS, 11 trường THPT.

Hiện tỉnh Vĩnh Phúc có 167 giáo viên tiếng Anh phổ thông chứng chỉ IELTS, chiếm 15,9% tổng số giáo viên tiếng Anh.

Năm 2022, Hà Nội đã tổ chức bồi dưỡng theo chuẩn IELTS cho hơn 3.600 giáo viên tiếng Anh phổ thông. Hơn 200 người đạt 6.5 IELTS trở lên được cử đi học tại Đại học Western Sydney, Australia, trong hai tuần cuối năm 2022.

Hà Cường