Mất an toàn điểm chờ xe bus cạnh đường sắt

Nhịp sống - Ngày đăng : 00:41, 27/03/2023

Không ít điểm chờ xe bus cạnh tuyến đường sắt Bắc - Nam gây mất an toàn cho hành khách mà chưa có biện pháp xử lý.

Nâng cao chất lượng vận tải công cộng là một trong những yếu tố giúp giảm ùn tắc giao thông. Trong khi đó, xe bus hiện là loại hình vận tải công cộng chính tại các đô thị lớn. Tuy nhiên, không ít điểm chờ xe bus, đặc biệt là các điểm chờ cạnh tuyến đường sắt Bắc - Nam, lại gây ra khó khăn cho hành khách.

Mất an toàn điểm chờ xe bus cạnh đường sắt - Ảnh 1.
Mất an toàn điểm chờ xe bus cạnh đường sắt - Ảnh 2.

Tại một số điểm chờ xe bus trên tuyến đường Lê Duẩn và Ngọc Hồi, Hà Nội, người dân phải đi dưới lòng đường để đến điểm chờ, hay chỉ đơn giản là muốn đọc lộ trình xe cũng phải trèo qua hàng rào đường sắt. Người dân đứng đợi xe bus giữa một bên là dòng ô tô, xe máy, một bên là đường tàu mà không có cách nào để đảm bảo an toàn.

Thực trạng này đã xảy ra từ rất lâu mà chưa có biện pháp xử lý. Theo đại diện Trung tâm Quản lý Giao thông Công cộng Hà Nội, đó là do kết cấu của hành lang đường sắt nên chưa triển khai được việc lắp đặt nhà chờ.

Mất an toàn điểm chờ xe bus cạnh đường sắt - Ảnh 3.

Hiện, nhu cầu sử dụng phương tiện công cộng tại Hà Nội chỉ ở mức thấp - 18% nhu cầu đi lại. Do đó, để thu hút người dân sử dụng phương tiện công cộng, cần chú trọng nâng cao chất lượng và đảm bảo an toàn cho hành khách.