Trước đám cưới 1 tháng, chồng bỗng đòi hủy hôn chỉ vì tờ giấy xét nghiệm

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 15:27, 26/03/2023

Khi Diễn đưa giấy xét nghiệm cho tôi xem, khuôn mặt anh ấy đã hốc hác, gầy sọp lại.

Yêu nhau 3 năm, tôi và Diễn nhiều lần "vượt rào" nhưng may mắn không để lại hậu quả gì. Diễn, bạn trai và cũng là chồng chưa cưới của tôi, là mẫu người đàn ông vì gia đình, vì vợ con. Anh sống rất tình cảm và có phần nhạy cảm chứ không khô khan như nhiều người đàn ông khác. Chính vì thế, với tôi, Diễn là một người đàn ông hiếm có khó tìm, đương nhiên tôi sẽ càng trân trọng và giữ gìn mối quan hệ với anh hơn.

Trước đám cưới 1 tháng, chồng bỗng đòi hủy hôn chỉ vì tờ giấy xét nghiệm-1

2 bên gia đình cũng đã gặp gỡ, bàn bạc chuyện cưới xin. Tháng sau, tôi sẽ trở thành vợ Diễn. Anh còn nôn nóng đến mức bảo tôi đi đăng ký kết hôn sớm, trở thành vợ chồng chính thức trên giấy tờ đã rồi làm đám cưới cũng không muộn. Khi nhận giấy chứng nhận kết hôn, Diễn còn hãnh diện khoe lên trang cá nhân như muốn chứng minh cho cả thế giới biết anh ấy đã có vợ rồi.

Vậy mà mấy ngày trước, Diễn lại đột ngột đòi chia tay sau 3 ngày không gặp. Sắc mặt anh hốc hác, gầy sọp và đôi mắt thâm quầng. Tôi không hiểu, ngơ ngác trước lời yêu cầu của chồng chưa cưới.

Diễn đỏ hoe mắt, đưa cho tôi xem tờ giấy xét nghiệm tinh dịch đồ. Anh nói bạn thân anh cũng sắp cưới và rủ anh đi xét nghiệm, hôm đó đang rảnh nên anh đi cùng luôn cho vui. Không ngờ, Diễn lại không có tinh trùng, như vậy là anh ấy bị vô sinh và không thể nào cứu chữa được nữa. Diễn nắm tay tôi, nói anh sẽ chịu hết trách nhiệm trong lần chia tay này, miễn là tôi đồng ý. Bởi anh không muốn cả đời tôi phải sống khổ sở, thiệt thòi vì anh.

Sau những giây phút ngỡ ngàng, tôi bình tĩnh nói với Diễn rằng mình chấp nhận mọi khiếm khuyết của anh, kể cả anh có vô sinh thì tôi vẫn yêu và đồng ý làm vợ anh. Nhưng Diễn lại không chấp nhận. Anh nói tự mình sẽ thông báo chuyện hủy bỏ hôn lễ vì cảm thấy có lỗi với tôi khi ngay cả thiên chức làm mẹ, anh cũng không giúp tôi được.

Tôi van xin Diễn cho mình 3 ngày suy nghĩ. Nhưng tối qua, bố mẹ đã hỏi tôi về chuyện hủy đám cưới. Ông bà kể lại chuyện Diễn đến nhà, rơi nước mắt nói rõ lý do và xin được "rút lui" khỏi cuộc đời tôi. Bố mẹ tôi cũng quý Diễn lắm nên ông bà khuyên tôi nên suy nghĩ cho kĩ, nếu cưới thì sau này không được phép hối hận nữa.

Tôi sẽ không hối hận. Chắc chắn không hối hận. Chỉ là phải thuyết phục làm sao để chồng chưa cưới đừng hủy bỏ hôn sự đây? Dù sao chúng tôi cũng là vợ chồng trên danh nghĩa rồi!

Theo phunuvietnam.vn