Vụ 31 học sinh ngộ độc: 'Ngửi tay cầm bóng bay thấy đau đầu, buồn nôn'

Giáo dục - Đời sống trẻ - Ngày đăng : 13:44, 23/03/2023

Một học sinh lớp 3 tại Đắk Lắk kể lại khi được người lạ cho bóng bay, các em đưa tay cầm bóng lên ngửi thì thấy đau đầu, chóng mặt, buồn nôn.

Sáng 23/3, cơ quan chức năng huyện Krông Ana (Đắk Lắk) đang lấy mẫu vật khả nghi để điều tra nguyên nhân vụ 31 học sinh trường Tiểu học Lý Tự Trọng .

Vụ 31 học sinh ngộ độc: Ngửi tay cầm bóng bay thấy đau đầu, buồn nôn - 1

Các học sinh thừa nhận vừa ngửi tay có cầm quả bóng bay thì lập tức thấy chóng mặt, buồn nôn (Ảnh: Uy Nguyễn).

Trong số 31 học sinh bị ngộ độc có 18 em nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Krông Ana, những em còn lại đang được theo dõi tại nhà.

Nằm điều trị tại Trung tâm y tế, em A. (lớp 3C) vẫn trong tâm trạng sợ hãi và rất mệt mỏi. Em A. kể, vào chiều 22/3, khi em tới trường thì thấy nhiều bạn được các cô chú lạ mặt phát bóng bay ở cổng trường và em cũng được một người đưa cho một quả bóng.

"Chúng em vào lớp, đưa tay cầm bóng lên ngửi thì thấy rất chóng mặt, buồn nôn và được cô giáo cho xuống phòng y tế nằm nghỉ. Từ giờ về sau, em không dám nhận đồ của người lạ cho nữa", em A. nói.

Một số phụ huynh có con em nhập viện cũng bày tỏ sự lo lắng cho tình trạng sức khỏe và mong muốn phía nhà trường sẽ có sự giám sát hơn đối với việc xuất hiện của những người lạ mặt ngay khu vực trường học.

Vụ 31 học sinh ngộ độc: Ngửi tay cầm bóng bay thấy đau đầu, buồn nôn - 2

Nguyên nhân vụ ngộ độc đang được cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ (Ảnh: Uy Nguyễn).

Theo bác sĩ tại Trung tâm y tế huyện Krông Ana, trong số 18 em đang điều trị, hiện có 6 em xuất hiện triệu chứng nặng hơn; 12 em còn lại bị nhẹ hơn nhưng vẫn phải theo dõi sức khỏe.

"Đơn vị đã xét nghiệm chất màu trắng có trong bóng bay, kết quả âm tính với ma túy. Phía Công an huyện cũng đã lấy vật mẫu khả nghi trong bóng bay để kiểm tra, giám định. Chưa có kết luận chính thức nguyên nhân vụ ngộ độc này", vị bác sĩ chia sẻ.

Như Dân trí đưa tin, vào chiều 22/3, có 4 người lạ mặt đứng trước cổng trường và phát bóng bay cho học sinh. Khoảng một lúc sau, khi bảo vệ phát hiện, nhóm người này lập tức rời đi.

Sau đó, 31 học sinh của trường có biểu hiện chóng mặt, đau đầu, đau bụng, buồn nôn.

Thúy Diễm