Điện Kremlin tiết lộ thực đơn bữa trưa của hai ông Putin và Tập Cận Bình

Tin thế giới - Ngày đăng : 10:56, 21/03/2023

Theo thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov, bữa trưa của hai nhà lãnh đạo Nga - Trung sẽ có chương trình văn nghệ và món kem yêu thích của ông Tập.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: RIA Novosti

Ông Peskov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh 1TV, bữa trưa của Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào hôm nay (21/3) sẽ đi kèm với một chương trình văn nghệ, ngoài ra, món kem mà chính trị gia Trung Quốc yêu thích cũng sẵn sàng.

“Theo truyền thống, tất nhiên, các món ăn tiêu biểu của ẩm thực Nga đều có trong thực đơn, cùng với đó là một chương trình văn nghệ. Chúng tôi sẽ thông báo sau”, ông Peskov nói.

Khi được các phóng viên hỏi liệu kem có được phục vụ hay không, ông Peskov trả lời: “Tôi nghĩ chắc chắn là kem luôn sẵn sàng, vì Chủ tịch Tập Cận Bình rất thích món này”.

Bên cạnh đó, một bức ảnh chụp thực đơn bữa trưa của Tổng thống Vladimir Putin và Chủ tịch Tập Cận Bình đã xuất hiện trên mạng xã hội.

Một bức ảnh chụp thực đơn bữa trưa của Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình xuất hiện trên mạng xã hội. Ảnh: Telegram

Cụ thể, thực đơn bao gồm món khai vị chế biến từ các sản phẩm vùng Viễn Đông, bánh kếp với chim cút và nấm, súp cá tầm với bánh, nước trái cây lựu, cá với rau hoặc thịt nai với sốt anh đào và món tráng miệng “Pavlova”.

Theo Điện Kremlin, trong cuộc gặp với nhà lãnh đạo Trung Quốc, Tổng thống Putin nói rằng, Bắc Kinh đã tạo ra một bước đột phá to lớn trong quá trình phát triển quan hệ của hai nước.

Nhà lãnh đạo Nga cho hay, Moscow đã nghiên cứu kỹ lưỡng kế hoạch của Bắc Kinh trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine.

Thanh Thảo