Tôi nghẹn ngào khi chồng nói lý do muốn được chăm sóc mẹ vợ

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 07:31, 20/03/2023

Tôi không biết phải làm sao khi anh trai bắt nộp gần 1 tháng lương để phục vụ mẹ. Đúng lúc đó, chồng tôi đã ra tay tháo gỡ rắc rối cho vợ.

1 tháng trước, vợ chồng tôi về quê ngoại họp gia đình theo lời mời của anh tôi. Anh nói hiện tại sức khỏe của mẹ yếu, không thể đi kiếm tiền được nữa, việc nhà cũng chẳng làm được gì, phải phụ thuộc hoàn toàn vào con cháu.

Dù là trai hay gái đều do mẹ sinh ra nên phải có trách nhiệm phụng dưỡng mẹ. Chúng tôi ở xa không chăm sóc được, có thể gửi tiền. Anh trai bắt tôi mỗi tháng chuyển cho 5 triệu để lo cho mẹ.

Tôi nói lương của bản thân có 7 triệu, nếu gửi cho anh bằng đó thì lấy gì mà nuôi con. Với lại toàn bộ đất đai nhà cửa, tổng cộng 250m2, bố mẹ để lại hết cho anh chị, bây giờ mẹ già yếu, anh phải có nghĩa vụ chăm sóc, sao bắt em gái nộp tiền?

Anh tôi khó chịu nói đất đai là tài sản của bố mẹ để lại cho anh ấy gìn giữ và thờ cúng. Còn việc chăm sóc mẹ là trách nhiệm của 2 anh em. Tôi không thể giao phó mẹ cho anh chị hết được.

Đúng lúc tôi không biết nói gì thì chồng đứng dậy xin phép anh chị được đón mẹ vợ về nhà nuôi đến hết đời. Câu nói của chồng tôi làm cả nhà ngỡ ngàng ngạc nhiên, không hiểu anh đang nói đùa hay thật nữa.

Chồng tôi nói khi mẹ còn khỏe đã chăm sóc cháu ngoại trong thời gian dài. Lần này sức khỏe của mẹ yếu, không thể tự lo cho bản thân, chúng tôi sẽ phụng dưỡng mẹ những năm cuối đời. Câu nói của chồng khiến tôi hạnh phúc vô cùng. Không ngờ chồng lại thấu hiểu được nỗi khổ tâm của tôi bao lâu nay.

Từ ngày mẹ về sống cùng với gia đình, chồng tôi không còn la cà quán xá với bạn nữa. Đi làm về, chồng vào phòng hỏi thăm chuyện ăn uống đi lại của mẹ. Sau đó xuống bếp nấu ăn cùng vợ. Bữa cơm tối có mẹ ở cùng, không khí gia đình vui vẻ hơn hẳn. Nhìn thấy cảnh chồng gắp thức ăn cho mẹ vợ mà tôi ấm lòng.

Ngày hôm qua là tròn 1 tháng mẹ sống ở nhà tôi. Mẹ bảo tôi có phước mới lấy được người chồng tốt thế. Mẹ nói là cuối đời không phải lo lắng chuyện ở với con nào nữa. Mẹ muốn sống với chúng tôi đến khi chết. Sau đó, mẹ đưa cho tôi 1 chiếc túi, nói là trong này có 100 triệu tiền tiết kiệm phòng lúc về già và anh trai không biết.

Mẹ không muốn là gánh nặng cho vợ chồng tôi, mẹ muốn giao số tiền đó cho chúng tôi để chi tiêu ăn uống thuốc thang cho bà mỗi ngày. Hiện chồng tôi đang đối xử rất tốt với mẹ vợ, tôi không biết có nên công khai số tiền đó cho anh ấy biết không?

Theo phunuvietnam.vn