Phát hiện linh kiện súng tự chế trong kiện hàng gửi từ sân bay Đà Nẵng ra Hà Nội

Pháp luật - Ngày đăng : 20:12, 19/03/2023

An ninh Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng phát hiện kiện hàng gửi từ sân bay Đà Nẵng ra Hà Nội có linh kiện súng tự chế, đạn.

Ngày 19/3, nguồn tin của VTC News cho biết, Trung tâm An ninh - Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng đã chuyển giao tang vật là linh kiện lắp ráp súng tự chế và đạn trong kiện hàng của khách chuyển từ Đà Nẵng ra Hà Nội cho cơ quan công an.

Phát hiện linh kiện súng tự chế trong kiện hàng gửi từ sân bay Đà Nẵng ra Hà Nội - 1

Lực lượng an ninh Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng Phát hiện linh kiện súng tự chế trong kiện hàng gửi từ sân bay Đà Nẵng ra Hà Nội. (Ảnh: Sân bay cung cấp)

Theo nguồn tin, trước đó, quá trình soi chiếu, kiểm tra hành lý và hàng hóa, lực lượng an ninh Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng và bộ phận liên quan, phát hiện trong kiện hàng của khách gửi từ sân bay Đà Nẵng ra sân bay Nội Bài (Hà Nội) có dấu hiệu nghi vấn.

Kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong kiện hàng này có linh kiện dùng để lắp súng tự chế và một số viên đạn.

Qua xác minh, người gửi kiện hàng này là ông Phạm Tấn Thái (50 tuổi), trú Đà Nẵng.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Phạm Tấn Thái không xuất trình được gấy phép vận chuyển linh kiện này theo quy định pháp luật, đồng thời thừa nhận hành vi vi phạm.

Sau khi lập biên bản, hoàn tất thủ tục ban đầu, lực lượng an ninh sân bay Đà Nẵng chuyển hồ sơ và tang vật cho Công an phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu điều tra theo thẩm quyền.

Theo quy định, chúng tôi đã chuyển vụ việc cho cơ quan công an điều tra theo thẩm quyền”, nguồn tin cho biết.

CHÂU THƯ