Hơn 70 chiến sỹ công an đột kích ổ ma túy của 2 mẹ con giữa trung tâm Đà Nẵng

Pháp luật - Ngày đăng : 21:10, 18/03/2023

Hơn 70 cán bộ, chiến sỹ Công an quận Hải Châu, Đà Nẵng bao vây, bắt giữ nhiều đối tượng trong đường dây buôn bán ma túy giữa trung tâm Đà Nẵng.

Ngày 18/3, hơn 70 cán bộ, chiến sỹ Công an quận (Đà Nẵng) và công an các phường Hải Châu 2, Phước Ninh, Nam Dương bao vây, bắt giữ nhiều đối tượng trong đường dây buôn bán ma túy của Phan Tuấn Phúc (40 tuổi, còn gọi Phúc “lì”) và mẹ ruột là Trần Thị Thanh (60 tuổi, cùng trú trú K572/140 đường Ông Ích Khiêm, phường Hải Châu 2), thu giữ nhiều tang vật.

Theo cơ quan công an, mẹ con Phúc “lì” là những đối tượng cộm cán nằm trong hồ sơ nghiệp vụ của lực lượng công an từ trước.

Hơn 70 chiến sỹ công an đột kích ổ ma túy của 2 mẹ con giữa trung tâm Đà Nẵng - 1

Phan Tuấn Phúc và Trần Thị Thanh.

Trong đó, Phúc là con nghiện từng bị đưa đi học tập và cai nghiện tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề 05-06 (thuộc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Đà Nẵng) và là một trong những đối tượng tham gia kích động 164 học viên tại trung tâm bỏ trốn vào năm 2011.

Còn mẹ của Phúc, Trần Thị Thanh là đối tượng có nhiều biểu hiện bất minh về kinh tế, liên quan đến việc mua bán trái phép chất ma túy.

Quá trình giám sát, cơ quan công an xác định ngoài căn nhà 3 tầng và một số căn nhà cấp 4 liền kề tại kiệt 572 đường Ông Ích Khiêm, Thanh còn sở hữu nhiều bất động sản giá trị cao tại mặt tiền đường Lê Duẩn, Huỳnh Thúc Kháng, Nguyễn Trường Tộ. Tuy nhiên, địa điểm chính Thanh và con trai sử dụng làm nơi buôn bán ma túy là căn nhà trong kiệt 572 đường Ông Ích Khiêm.

Đây là con kiệt nhỏ, có nhiều hẻm thông với đường Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hoàng và các đối tượng bán ma túy có nhà ở kế cận nhau, có quan hệ họ hàng, lại bố trí nhiều “chim lợn” cảnh giới nhằm tránh bị phát hiện.

Với quyết tâm triệt xóa điểm mua bán trái phép chất ma túy của mẹ con Phúc “lì” và đồng bọn, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về Ma túy Công an quận Hải Châu xác lập chuyên án, lên phương án, báo cáo lãnh đạo công an quận huy động lực lượng phối hợp phá án.

Hơn 70 chiến sỹ công an đột kích ổ ma túy của 2 mẹ con giữa trung tâm Đà Nẵng - 2

Lực lượng công an khám xét nơi ở của các đối tượng trong đường dây mua bán trái phép ma túy.

Từ 5h ngày 18/3, hơn 70 cán bộ, chiến sỹ công an bí mật bao vây, áp sát nhà ở của Phan Tuấn Phúc và Trần Thị Thanh tại K572/140, Ông Ích Khiêm cùng nhà của các đối tượng mua bán ma túy khác trong khu kiệt này.

Đến 8h, một số đối tượng lạ vào kiệt 572 Ông Ích Khiêm để mua ma túy, khi trở ra thì bị lực lượng công an mật phục bắt giữ.

Ngay sau đó, lực lượng công an phong tỏa toàn kiệt 572 Ông Ích Khiêm và các kiệt hẻm liên thông, nhanh chóng áp sát 4 ngôi nhà của các đối tượng trong chuyên án. Các tổ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ thực hiện nhiệm vụ phá cửa, phá khóa để các lực lượng khác đột kích.

Lực lượng công an nhanh chóng khống chế, bắt giữ 4 “đầu nậu” có hành vi mua bán ma túy gồm Trần Thị Thanh, Nguyễn Thị Ngọc Trinh (41 tuổi, trú nhà không số, K572 Ông Ích khiêm), Huỳnh Tấn Lực (52 tuổi, trú 572/118 Ông Ích Khiêm) và Mai Thị Nở (57 tuổi, trú 572/171 Ông Ích Khiêm).

Bị lực lượng công an bất ngờ bao vây, Phúc từ tầng 2 nhảy qua mái tôn của ngôi nhà cấp 4 kế cận và tẩu thoát.

Hơn 70 chiến sỹ công an đột kích ổ ma túy của 2 mẹ con giữa trung tâm Đà Nẵng - 3

Nguyễn Thị Ngọc Trinh.

Khám xét nhà các đối tượng, lực lượng công an thu giữ hơn 100 tép heroin được chia nhỏ và một số dụng cụ để sử dụng các chất ma túy. Đến 16h ngày 18/3, lực lượng Công an quận Hải Châu hoàn thành việc khám xét và đưa các đối tượng về trụ sở tiếp tục đấu tranh.

Hiện lực lượng công an được tiếp tục điều tra, truy bắt Phúc và những đối tượng liên quan trong đường dây buôn bán ma túy này.

CHÂU THƯ