Phụ huynh có con học ở Apax: "Các anh hãy nhận lỗi đi, đừng biện hộ"

Giáo dục - Đời sống trẻ - Ngày đăng : 15:21, 16/03/2023

Shark Thủy mong muốn các phụ huynh có con học tại trung tâm ở Bình Dương đồng hành, chia sẻ để trung tâm thực hiện cam kết. Tuy nhiên, hầu hết phụ huynh lại mong muốn nhận lại tiền.

Sáng 16/3, khoảng 60 phụ huynh (chiếm khoảng 5%) có con theo học tại Trung tâm Anh ngữ Apax ở Bình Dương, xuất hiện tại một khách sạn trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, để tham dự buổi họp mặt, đối thoại do ông Nguyễn Ngọc Thủy (Shark Thủy), Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Anh Ngữ Apax (gọi tắt là Apax) và ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc điều hành của Apax tổ chức.

Cuộc đối thoại diễn ra rất gay gắt. Các phụ huynh đều bức xúc đòi tiền nhưng phía lãnh đạo Apax nói cần có thời gian.

Phụ huynh có con học ở Apax: Các anh hãy nhận lỗi đi, đừng biện hộ - 1

Nhiều phụ huynh có con theo học tại trung tâm Apax ở Bình Dương có mặt trong buổi họp đều mong muốn nhận lại tiền (Ảnh Phạm Diện).

Ông Thủy chia sẻ sâu sắc với những bức xúc của toàn thể phụ huynh vì đã đặt niềm tin vào Apax nhưng đã không thực hiện được đầy đủ những cam kết.

Ông Thủy đã trình bày những khó khăn trong thời gian qua mà phía trung tâm gặp phải. Ông cho hay, để mở cửa trở lại trung tâm ở Bình Dương thì có rất nhiều việc phải làm trong đó cần khôi phục lại tiêu chuẩn để đáp ứng các yêu cầu của các sở ban nghành, sau đó là phải đáp ứng được lực lượng nhân viên, giáo viên... Nếu chưa đủ người thì phía trung tâm sẽ đưa giáo viên ở TPHCM xuống đứng lớp giảng dạy. Tuy nhiên, dù có gặp khó khăn cũng sẽ phải mở cửa trung tâm trở lại.

"Mục tiêu của buổi gặp mặt hôm này là việc giải quyết các vấn đề đang gặp phải nhưng không đơn giản. Tuy nhiên, trung tâm cam kết và quyết tâm sẽ thực hiện các nghĩa vụ với phụ huynh", ông Thủy nói.

Chị Lê Thị Hòa, người có con theo học từ năm 2019, cho hay, số tiền học phí đóng mới là 24 triệu. Phía trung tâm có thông báo không có giáo viên nước ngoài, sẽ cho người Việt Nam dạy và chị cũng chấp nhận. Tuy nhiên, người Việt Nam cũng không có và vẫn đóng cửa.

"Trước đó, con tôi có học tại một trung tâm khác nhưng sau đó đã xin nghỉ và cho rằng trung tâm Apax uy tín mà giờ thành ra vậy", chị Hòa phân trần và mong muốn lấy lại tiền.

Chị chia sẻ, nếu trung tâm có mở cửa trở lại và có uy tín, chị sẽ cho con đi học lại.

Anh Nguyễn Văn Phong cho hay, anh có 2 con học tại trung tâm từ năm 2021 (năm đầu đóng hơn 60 triệu đồng, năm thứ hai là hơn 40 triệu). Năm đầu thì ổn, nhưng sau đó chất lượng giáo viên không tốt.

Theo anh Phong, anh là người buôn bán tự do và phải vay ngân hàng để có tiền cho con đi học. Số tiền đóng vào trung tâm là quá lớn. Hiện tại, anh mong muốn lấy lại tiền và không muốn cho con theo học nữa vì trung tâm mất uy tín.

Trong buổi đối thoại sáng nay, bà Lê Trần Thanh Nhã, đại diện cho các phụ rất bức xúc khi đứng dậy phát biểu.

"Chuyện các anh sắp xếp, tái cấu trúc là việc của doanh nghiệp các anh. Yêu cầu của chúng tôi là hoàn trả lại học phí, các anh có làm được không. Làm như thế nào các anh phải đưa ra các giải pháp, và các giải pháp đó phải được các phụ huynh đồng ý", bà Nhã phát biểu.

Bà bức xúc: "Các anh hãy nhận lỗi đi, đừng biện hộ"

"Chính xác ngày nào, giờ nào các anh sẽ trả tiền. Chứ hiện tại chúng tôi đang rất bức xúc, nếu không chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đơn lên các cơ quan", lời phụ huynh Nhã.

Phụ huynh có con học ở Apax: Các anh hãy nhận lỗi đi, đừng biện hộ - 2

Ông Nguyễn Ngọc Thủy phát biểu trong buổi họp với các phụ huynh tại Bình Dương (Ảnh Phạm Diện).

Kết thúc buổi họp, ông Thủy mong muốn các phụ huynh có con học tại trung tâm ở Bình Dương đồng hành, chia sẻ vì những khủng hoảng mà trung tâm đang đối diện.

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Anh Ngữ Apax cho hay, trung tâm sẽ chốt thời gian mở cửa trở lại, chốt số phí phụ huynh muốn rút phí, còn lại sẽ cố gắng đưa ra sự đồng thuận với nhau trước 15/4. Nếu không được sự đồng thuận và tiếng nói chung thì sẽ tiếp tục mở lại một cuộc họp để trực tiếp đi thẳng vào vấn đề về thời điểm thanh toán học phí, lộ trình thanh toán, phương thức thanh toán để phụ huynh và trung tâm có tiếng nói chung.

"Chúng tôi phải thực hiện là mở cửa trở lại, mong các phụ huynh ủng hộ để chúng tôi có cơ hội thực hiện nhiệm vụ này", ông Thủy nhấn mạnh.

Ngày 15/3, hàng trăm phụ huynh cũng đã có mặt tại Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders chi nhánh Him Lam (quận 6, TPHCM) tham dự buổi họp do ông Nguyễn Ngọc Thủy (tức Shark Thủy), Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Anh Ngữ Apax (gọi tắt là Apax) mời.

Ông Thủy cam kết Apax sẽ quay trở lại từ ngày 21/3 và đảm bảo diện mạo, cam kết về chất lượng và môi trường học tập tốt nhất cho các con. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh phản đối và cho biết, đã không còn niềm tin để cho con quay trở lại học tại Apax nên chỉ mong được trả lại tiền.

Sau khi nghe ý kiến của phụ huynh, ông Nguyễn Ngọc Thủy cho biết, cuối tháng 3 đơn vị này sẽ có một văn phòng riêng để giải quyết vấn đề rút học phí.

Phạm Diện