Cháy nhà trọ ở Hà Nội, cảnh sát giải cứu 5 người thoát nạn

Nhịp sống - Ngày đăng : 07:00, 15/03/2023

Tối 14/3, một vụ cháy xảy ra tại khu vực nhà cho thuê trọ kết hợp kinh doanh trong Khu đô thị Đại Kim, cảnh sát sau đó đã giải cứu được 5 người thoát khỏi vụ cháy.

Vào khoảng 20h20 ngày 14/3, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) nhận được tin báo cháy tại khu nhà ở thấp tầng liền kề TT6.1B Khu đô thị Đại Kim, phường Đại Kim (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Sau khi nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an quận Thanh Xuân phối hợp với Công an quận Hoàng Mai điều 6 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sỹ tới hiện trường dập lửa.

Cháy nhà trọ ở Hà Nội, cảnh sát giải cứu 5 người thoát nạn - 1

Cảnh sát tiếp cận hiện trường vụ cháy (Ảnh: Phan Hương).

Theo cảnh sát, sau khoảng 5 phút đám cháy đã cơ bản được dập tắt. Đám cháy xuất phát từ phòng chứa vải tầng 1 của ngôi nhà 5 tầng, diện tích cháy khoảng 7m2. Ngoài ra, buồng thang của ngôi nhà không có cửa ngăn khói, khi xảy ra cháy, khói đã xâm lấn buồng thang lan tỏa lên các khu vực tầng trên của ngôi nhà.

Cháy nhà trọ ở Hà Nội, cảnh sát giải cứu 5 người thoát nạn - 2

Khu vực xảy ra cháy (Ảnh: Phan Hương).

Cảnh sát cho biết, thời điểm xảy ra cháy, có 5 nạn nhân sinh sống ở các tầng trong ngôi nhà đã chạy lên ban công tầng 5 chờ lực lượng chức năng đến giải cứu. Sau đó, cảnh sát đã đưa bình thở cho các nạn nhân và đưa họ xuống mặt đất an toàn.

Danh tính 5 nạn nhân được cảnh sát giải cứu trong vụ cháy gồm: Phan Đình G. (sinh năm 2003, ở Hà Tĩnh); Hoàng Trung Đ. (sinh năm 2002, ở Lào Cai); Phan Thị T. (sinh năm 1998, ở Hà Tĩnh; Phạm Thùy D. (sinh năm 2004, ở Quảng Ninh; Nguyễn Thị Hồng H. (sinh năm 2004, ở Vĩnh Phúc).

Cháy nhà trọ ở Hà Nội, cảnh sát giải cứu 5 người thoát nạn - 3

Các nạn nhân được giải cứu trong vụ cháy (Ảnh: Phan Hương).

Lực lượng chức năng cho hay, ngôi nhà xảy ra cháy được xác định là loại hình nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh. Tầng 1 là phòng chứa vải, các tầng trên cho thuê phòng trọ, chủ nhà không ở cùng. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ

Trần Thanh