Mộ của NSƯT Thanh Kim Huệ bị giẫm đạp sau lễ tang NSƯT Vũ Linh

Dòng chảy - Ngày đăng : 15:47, 11/03/2023

Hình ảnh những chậu cây xung quanh mộ của NSƯT Thanh Kim Huệ bị đổ vỡ khiến nhiều người hâm mộ xót xa.

Hôm 10/3, sau tang lễ tại nhà riêng, linh cữu NSƯT Vũ Linh được đưa đi an táng tại Nghĩa trang Hoa viên Bình Dương. Hàng nghìn người hâm mộ đã đến nghĩa trang để tiễn đưa nam nghệ sĩ tài hoa trong chặng đường cuối cùng.

Đáng chú ý, một số người vì muốn chứng kiến và ghi lại diễn biến nên đã trèo lên cây, leo lên các phần mộ xung quanh, gây ra hình ảnh phản cảm.

Mới đây, trên Facebook cá nhân, NSND Thanh Điền đã chia sẻ hình ảnh mộ của vợ quá cố - nghệ sĩ Thanh Kim Huệ - bị ảnh hưởng bởi "bão người" đến đưa tiễn NSƯT Vũ Linh.

Mộ của NSƯT Thanh Kim Huệ bị giẫm đạp sau lễ tang NSƯT Vũ Linh - 1

Nghệ sĩ Thanh Điền cho biết cây cối xung quanh mộ của cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ bị phá vỡ (Ảnh: Facebook nhân vật).

Ông buồn bã chia sẻ: "Như các bạn đã thấy, đây là hình ảnh mộ vợ tôi sau đám tang NSƯT Vũ Linh. Khán giả nói ngôi mộ của NSƯT Thanh Kim Huệ bị giẫm đạp nhiều nhất, treo cả bịch cà phê lên mộ nữa, leo lên cả phần đầu mộ khiến cho phần bia chỗ mái đình bị gãy hết một bên. Chậu kiểng thì bể vụn, cành một nơi, lá một nơi".

Nam nghệ sĩ bày tỏ thêm: "Tôi lên tiếng không phải để trách khán giả, tôi chỉ muốn khán giả thân thương biết để tránh mắc phải những sai phạm tâm linh không đáng có. Rất mong mọi người thông cảm và đồng lòng bảo vệ giá trị quan trên mộ người đã khuất, như để tưởng niệm những gì còn sót lại".

Mộ của NSƯT Thanh Kim Huệ bị giẫm đạp sau lễ tang NSƯT Vũ Linh - 2

Hình ảnh này khiến nghệ sĩ Thanh Điền vô cùng thấy xót xa (Ảnh: Facebook nhân vật).

Những chia sẻ của nam nghệ sĩ khiến nhiều khán giả không khỏi chạnh lòng. Dưới bài đăng của NSND Thanh Điền, nhiều nghệ sĩ và khán giả cũng để lại bình luận đồng tình với quan điểm của ông.

Diễn viên Kiều Trinh cho biết rất xót xa khi thấy những hình ảnh này và không quên an ủi, nhắn nhủ nghệ sĩ Thanh Điền giữ gìn sức khỏe. Diễn viên Minh Luân, Cát Tường... cũng bày tỏ sự đồng cảm với ông xã của cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ.

Mộ của NSƯT Thanh Kim Huệ bị giẫm đạp sau lễ tang NSƯT Vũ Linh - 3

Vợ chồng nghệ sĩ Thanh Điền - Thanh Kim Huệ được nhiều người ngưỡng mộ bởi tình yêu sâu đậm dành cho nhau (Ảnh: Facebook nhân vật).

Một dân mạng nêu ý kiến: "Chỉ mong khán giả yêu mến nghệ sĩ nhưng có trí tuệ, tình thương và nhân ái. Biết kiêng nể, tôn trọng sự cống hiến của nghệ sĩ đã đem tiếng hát, lời ca đến cho mình".

Phóng viên Dân trí đã liên hệ phía Nghĩa trang Hoa viên Bình Dương, phía này cho biết tại nghĩa trang có một khu vực riêng dành cho các nghệ sĩ qua đời. Cũng chính vì thế mà mộ của các nghệ sĩ ở gần nhau.

"Phía chúng tôi cũng hiểu người thân của những ngôi mộ này bức xúc, buồn bã. Điều này xuất phát từ việc mình không lường trước được lượng người hâm mộ đến để đưa tiễn nghệ sĩ Vũ Linh lớn đến như vậy. Trong đó, một số người không có ý thức nên leo trèo lên những phần mộ xung quanh để nhìn kỹ hơn. Nếu có vấn đề, thiệt hại gì thì phía nghĩa trang cũng chịu trách nhiệm khắc phục", phía nghĩa trang cho hay.

Mộc Khải