Con trai thừa nhận ngoại tình, bố mẹ liền lập di chúc để hết tài sản cho con dâu, đến khi biết sự thật đau đớn thì đã muộn

Gia đình - Ngày đăng : 07:11, 11/03/2023

Trong cơn giận giữ, ông quyết định lập di chúc, để lại toàn bộ bất động sản cho con dâu và cháu trai còn người con trai không được thừa hưởng một đồng nào.

Ngồi trên ghế sofa trong căn nhà rộng rãi, vợ chồng ông Trần Dân Sinh ở Trung Quốc cùng nhau xem lại cuốn album cũ ố vàng. Nhìn bức ảnh cậu bé tập đi xe đạp chụp 40 năm trước, ông bà không ngừng rơi nước mắt. Cậu bé trong ảnh chính là Trần Lỗi, người con trai duy nhất. Trần Lỗi (44 tuổi) đã qua đời vì bệnh tật, may mắn, anh đã lập gia đình với chị Lưu Cầm để lại cho ông bà một cháu trai.

Đúng lúc này, Lưu Cầm đưa con trai đến thăm khiến ông bà cảm thấy phấn chấn hơn. Trên bàn ăn, ông Trần đã lấy ra bản di chúc mà ông lập 3 tháng trước đó. Theo bản di chúc này, sau khi ông bà Trần qua đời, ngôi nhà trị giá hơn 1 triệu NDT (khoảng 3,5 tỷ đồng) sẽ để lại cho Lưu Cầm.

Con trai thừa nhận ngoại tình, bố mẹ liền lập di chúc để hết tài sản cho con dâu, đến khi biết sự thật đau đớn thì đã muộn-1
Ông bà Trần lập di chúc để loại toàn bộ tài sản cho con dâu vì tưởng con trai ngoại tình

Nhắc đến di chúc, ông bà Trần lại nhớ về chuyện của 3 tháng trước, bật khóc ngay trên bàn ăn. Thời điểm đó, hai người đang đi du lịch thì nhận được điện thoại của Lưu Cầm, báo tin Trần Lỗi ngoại tình và họ đã ly hôn.

Nghe chuyện, ông bà Trần ngay lập tức bắt xe quay về nhưng chỉ thấy con dâu ở nhà. Trần Lỗi sau đó thừa nhận chuyện mình ngoại tình qua điện thoại.

Là một thầy giáo, cả đời đào tạo biết bao học sinh ưu tú nên ông Trần không thể chấp nhận được chuyện này. Trong cơn giận giữ, ông lập di chúc để lại toàn bộ bất động sản trị giá cả triệu NDT cho con dâu và cháu trai trong khi con trai không được thừa hưởng một đồng nào.

Theo ông Trần, Lưu Cầm là người phụ nữ tốt, chịu thương chịu khó, làm dâu gia đình ông đã gần 20 năm. Con trai làm ra chuyện đáng xấu hổ như vậy, vợ chồng ông không thể làm điều có lỗi với con dâu.

Sau khi lập di chúc xong, ông bà Trần cùng nhau đi du lịch, trong lòng vẫn vô cùng thất vọng về con trai. Cho đến khi ông bà lại nhận được điện thoại của Lưu Cầm thì con trai bị ung thư giai đoạn cuối đã phải nhập viện điều trị.

Trước khi ra đi, Trần Lỗi đã nói sự thật với ông Trần. Hóa ra, vợ chồng anh không hề ly hôn. Khi biết bị ung thư giai đoạn cuối, chi phí điều trị lên đến hàng triệu NDT, Trần Lỗi quyết định từ bỏ trị liệu. Anh thuyết phục vợ nói với bố mẹ rằng anh ngoại tình và phải ly hôn vì sợ ông Trần sẽ đánh đổi tất cả để chữa bệnh cho anh.

Biết được kế hoạch của con trai và con dâu, ông bà Trần vô cùng đau lòng. Lưu Cầm nhìn bố mẹ chồng đau khổ thì liên tục rơi nước mắt nói mình không cần ngôi nhà, chỉ mong ông bà Trần sống khỏe mạnh và an vui để Trần Lỗi được yên lòng.

Lưu Cầm cũng nói với ông bà Trần chị hiện không nghĩ đến chuyện tái hôn, đợi con trai vào đại học mới tính tiếp. Ngay cả khi lấy chồng mới, Lưu Cầm cũng sẽ chăm sóc ông bà cho đến cuối đời.

Những kiểu con dâu được bố mẹ chồng yêu quý

Con dâu biết tôn trọng bố mẹ chồng

Hai chữ "tôn trọng" ở đây không phải là bạn phải ra chào vào hỏi, mà đó sự tâm lý, biết tôn trọng bố mẹ chồng ngay từ những điều đơn giản nhất như không gian riêng tư hay những sở thích cá nhân. Trước khi làm bất cứ việc gì, bạn nên hỏi ý kiến bố/mẹ chồng. Nếu không đồng ý, nên tạm gác lại, chờ cơ hội để thuyết phục sau. Đó là cách tôn trọng họ.

Con dâu biết làm việc nhà

Có lẽ đây là vấn đề không cần bàn cãi nhiều. Vì không một người mẹ chồng nào thích có cô con dâu "đỏng đảnh", chỉ biết ăn và làm đẹp. Dù bạn không biết làm công to việc lớn, lo lắng giỗ tết cả họ hàng, nhưng ít nhất những công việc thường ngày như nấu cơm, rửa bát, lau dọn nhà cửa nên thông thạo, và tỏ ra hăng hái giúp đỡ những người trong gia đình chồng. Điều này vừa giúp bạn thoát khỏi cái mác "tiểu thư", vừa kéo gần khoảng cách giữa bạn và mẹ chồng!

Con dâu có công việc của riêng mình

Cố gắng phấn đấu trong công việc để lo cho gia đình một cuộc sống ổn định là trách nhiệm và nghĩa vụ của người đàn ông. Tuy nhiên, phụ nữ cũng nên có một công việc và thu nhập riêng của mình.

Cho dù chồng bạn có nói rằng bạn không cần phải làm gì khác, chỉ cần ở nhà chăm lo gia đình là được thì bạn cũng không nên nghe theo. Mẹ chồng thấy con ruột của mình phải vất vả ngoài xã hội để kiếm sống đã rất đau lòng, trong khi đó bạn lại chỉ ngồi ở nhà thì đương nhiên làm sao họ cảm thấy vui được.

Con dâu yêu thương chồng con, chung thủy nhất mực

Cho dù thời đại nào đi nữa, thủy chung luôn là một trong những phẩm hạnh đáng quý của người phụ nữ. Là một người mẹ yêu thương con, chắc hẳn mẹ chồng bạn sẽ luôn mong muốn con trai mình có một tổ ấm hạnh phúc. Một cô gái biết biết trân trọng tình cảm gia đình, vun đắp tổ ấm chắc hẳn sẽ khiến mẹ chồng không những yêu quý mà còn rất biết ơn và cảm động.

Con dâu biết quan hệ với làng xóm

Khi đã kết hôn, chắc chắn cuộc sống của gia đình bạn không chỉ bao gồm có các thành viên mà nó còn có cả những người hàng xóm. Nếu bạn quan hệ xã hội không tốt sẽ gây ra mất đoàn kết. Tất nhiên, các mẹ chồng sẽ thấy không vui khi con dâu của mình là người không biết giữ hòa khí với làng xóm.

Con dâu biết giữ hình ảnh bản thân

Phụ nữ sau khi lập gia đình và có con nhỏ, thường hay quên mất việc làm đẹp cho chính bản thân mình. Chồng của bạn, dù ra ngoài là người kiếm nhiều hay ít tiến, khi về nhà vẫn sẽ luôn muốn nhìn thấy vợ mình gọn gàng trong một căn nhà sạch sẽ.

Một người phụ nữ lúc nào cũng lôi thôi, đầu tóc bù xù không những khiến chồng thấy "mất mặt" mỗi khi vợ ra ngoài, ngay cả bố mẹ chồng của bạn cũng sẽ thấy phiền lòng về điều ấy. Nếu bạn đang trong hoàn cảnh này, "tút" lại bề ngoài một chút trước khi ra ngoài, sắm một vài bộ quần áo ở nhà gọn gàng và lịch sự, thoa chút son môi mỗi sáng sẽ khiến bạn rạng rỡ trong mắt gia đình và hàng xóm hơn rất nhiều đấy!

Con dâu biết dạy bảo con cái

Bố mẹ chồng thường rất mong có cháu bế, nếu bạn mãi mà chưa có con đương nhiên là họ cảm thấy không vui. Nhưng nếu bạn có con rồi mà suốt ngày mắng mỏ đứa bé, đó lại là điều càng làm cho họ không vui. Hãy là người bạn của con và đừng suốt ngày mắng chúng. Vì nếu mẹ chồng bạn thấy bạn mắng cháu của họ, đương nhiên là sẽ không vui.

Theo GĐ&XH