Biết tin tôi bị tai nạn trên đường về quê, bạn trai nói một câu khiến tôi hụt hẫng

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 09:13, 08/03/2023

Chưa hết giận vì thái độ vô tâm của bạn trai khi biết tin tôi bị tai nạn, anh đã bắt tôi trả chiếc xe mới. Thế này thì còn yêu đương gì nữa?

Tôi và Định yêu nhau được 1 năm nay, trong thời gian bên nhau, tôi nhận thấy giữa chúng tôi có nhiều điểm bất đồng. Vài lần bạn trai tỏ ý muốn tiến đến chuyện hôn nhân nhưng tôi chưa đồng ý. Tôi cứ có cảm giác bất an khi làm vợ của anh ấy.

Thu nhập của Định khá cao, ngoại hình rất ổn, là hình mẫu mà tôi ao ước bao lâu nay. Nhưng khi có được tình yêu của anh rồi, tôi lại không thấy hạnh phúc hay tự hào chút nào.

Định có 2 tính xấu mà tôi không thể nào dung hòa với anh được. Đó là thích kiểm soát và tính toán với bạn gái.

Từ ngày yêu Định, tôi không còn được làm mọi việc theo ý thích của bản thân. Áo tôi mặc phải kín lên đến tận cổ, không được nhìn xuyên thấu. Mỗi lần nhìn thấy tôi đánh phấn tô son, anh khó chịu ra mặt. Thậm chí có lần tôi trang điểm đi đám cưới bạn, Định tỏ vẻ khó chịu, anh nổi giận ném hộp phấn của tôi xuống nền nhà và bỏ đi 1 mình.

Mỗi khi ngồi nói chuyện với bạn bè, Định thường ngắt lời hay tỏ ra hậm hực với câu nói của tôi. Anh ấy cho rằng những lời tôi nói vô vị, tẻ nhạt và khuyên tôi lắng nghe nhiều hơn, bớt nói lại. Những lúc ấy, tôi buồn lắm, tự ti về bản thân vô cùng, không biết phải nói gì để vừa lòng anh ấy nữa.

Tuần vừa rồi, xe tôi hỏng nên mượn xe máy của Định về quê. Trên đường về, tôi gặp nạn, thật may người chỉ bị xướt da, còn xe hỏng hết. Tôi gọi điện báo tin cho bạn trai biết tình hình và nhờ anh đến đón.

Câu đầu tiên anh hỏi thăm đó là xe có bị sao không? Khi biết xe bị hỏng hoàn toàn, anh tức giận và cáu lên hỏi tôi đang ở chỗ nào, ở yên đó sẽ đến đón. Sau vụ tai nạn, tôi rất hoảng sợ, cần sự an ủi của bạn trai. Thế mà khi nhìn thấy hiện trường, anh luôn miệng trách tôi đi đứng ẩu, xe hỏng rồi lấy gì mà đi làm.

Tôi trách anh vô tâm, bạn gái bị tai nạn, không hỏi thăm nửa câu mà luôn miệng lo cho chiếc xe. Định bảo nghe giọng là biết không sao, cần gì phải hỏi thăm. Lúc về nhà, Định còn bắt tôi bỏ tiền tiết kiệm ra mua chiếc xe khác đền anh ấy.

Nếu như người ngoài, làm hỏng xe phải đền là đúng nhưng đây là bạn trai, tương lai sẽ là chồng. Anh mà nhận chiếc xe tôi đền thì chẳng còn tình cảm gì nữa. Theo mọi người, tôi phải làm sao đây?

Theo phunuvietnam.vn