Cháy trại tị nạn ở Bangladesh, hàng nghìn người mất nhà cửa

Tin thế giới - Ngày đăng : 15:16, 06/03/2023

Một vụ cháy lớn đã xảy ra tại trại tị nạn Balukhali ở Bangladesh vào hôm 5/3, khiến hàng nghìn người rơi vào cảnh “màn trời, chiếu đất”.

Hãng tin CNN dẫn lời quan chức cảnh sát Bangladesh, ông Mohammad Mahfuzul Islam, cho biết ngọn lửa đã bùng phát tại trại Balukhali thuộc quận Cox's Bazar, nơi có khoảng một triệu người tị nạn Rohingya đang sinh sống. “Ngọn lửa đã thiêu rụi khoảng 2.000 căn lều tạm, trước khi bị các lực lượng cứu hỏa khống chế”, ông Islam nói.

Vụ cháy tại trại tị nạn Balukhali ở Bangladesh. Ảnh: Anadolu

Selim Ullah, một người dân tị nạn, nói rằng ông đã không thể cứu được số tài sản ít ỏi của bản thân và gia đình khỏi ngọn lửa. “Tất cả mọi thứ đều cháy thành tro. Nhiều người đã mất đi nhà cửa. Tôi không biết điều gì tiếp theo sẽ xảy ra với gia đình mình. Trước đây, chúng tôi đã phải đối mặt với nhiều vấn đề, và giờ mọi thứ lặp lại”, ông Ullah buồn bã nói.

Theo Reuters, đây không phải là lần đầu tiên trại tị nạn Balukhali ở Bangladesh bị hỏa hoạn. Vào tháng 3/2021, một vụ cháy lớn xảy ra tại đây đã cướp đi sinh mạng của 15 dân thường và thiêu rụi hơn 10.000 căn nhà.

Người dân tị nạn bất lực trước ngọn lửa đang thiêu rụi nơi họ sinh sống. Ảnh: Anadolu
Ảnh: Anadolu
Người dân tị nạn bất lực nhìn ngọn lửa thiêu rụi tài sản của họ. Ảnh: Anadolu
Ảnh: AP

Tuấn Trần