Thiên đường mua siêu xe cũ với giá siêu hời

Xe - Ngày đăng : 10:52, 02/03/2023

Những đại lý bán siêu xe tại Dubai đang cung cấp hàng loạt mẫu xe hiếm có khó tìm với mức giá “siêu hời”.

Có rất ít nơi trên thế giới được xem là thiên đường siêu xe như Dubai. Không khó để có thể bắt gặp những chiếc siêu xe đắt đỏ hay những chiếc xe với số lượng giới hạn trên đường phố tại đây.

Không chỉ gây bất ngờ về độ phổ biến, những chiếc siêu xe tại Dubai còn có mức giá thấp đến khó tin nếu so với các thị trường khác.

Những chiếc siêu xe giá hời có thể dễ dàng được tìm thấy ở Dubai (Ảnh: Hotcars)

Mới đây, chủ nhân của kênh Youtube Mike Supercars TopSpeed – Mike đã khiến người xem “mở mang tầm mắt” khi đến thăm quan Nova Luxury Cars – một đại lý được mệnh danh là “ngôi nhà” của những chiếc siêu xe, xe sang được thèm muốn nhất trên thế giới.

Dễ nhận thấy rằng showroom này có sự xuất hiện của nhiều thương hiệu cao cấp và xa xỉ như Porsche, Bugatti, Lamborghini và Ferrari. Ở Nova Luxury Cars, người mua có thể dễ dàng tìm thấy những mẫu xe sản xuất giới hạn – những cái tên chưa chắc bạn đã có thể mua được ở nơi khác dù có sẵn tiền.

Nổi bật nhất tại đại lý này là những mẫu xe như Porsche 918 Spyder, Bugatti Chiron Sport 110 Ans và Lamborghini Aventador SVJ 63 Roadster. Đằng sau đó là một hàng dài những chiếc Ferrari màu đỏ, trong đó có chiếc F8 Tributo được nhiều người ưa chuộng.

Nhiều mẫu siêu xe đã qua sử dụng được bán ra với mức giá rẻ khó tin (Ảnh: Motor1)

Bên cạnh sự đa dạng về mẫu mã, giá bán siêu xe tại Nova Luxury Cars còn ở mức thấp đến đáng kinh ngạc, đặc biệt là những chiếc siêu xe “second-hand” – siêu xe đã lên sàn xe cũ. Đơn cử như chiếc Mercedes-AMG GT Black Series 2021 hiện đang được bán với mức giá chỉ 266.811 USD – thấp hơn đáng kể so với mức giá hơn 400.000 USD tại thị trường Mỹ. Một ví dụ khác là chiếc Lamborghini Aventador 2015 được bán với giá 244.729 USD, trong khi giá xe này tại Mỹ lên tới hơn 330.000 USD.

Có nhiều yếu tố giúp giá siêu xe, xe sang tại Dubai rẻ hơn so với các thị trường khác. Trên thực tế, thời gian trung bình mà người dân Dubai sử dụng một chiếc xe là chưa đầy hai năm rưỡi, ít hơn gần ½ thời gian trung bình của người dân châu Âu.

Chưa kể, số lượng người nước ngoài đến làm việc ngắn hạn tại Dubai mua và bán lại xe trong thời gian ngắn cũng ở mức cao. Chính vì nhu cầu mua nhanh, bán nhanh nên nhiều chủ xe chấp nhận bán tống bán tháo siêu xe, xe sang của mình với giá hấp dẫn.

Bên cạnh đó, thị trường siêu xe và xe sang tại Dubai được xem là một trong những thị trường vô cùng cạnh tranh. Do đó, nhiều showroom siêu xe, xe sang chấp nhận bán rẻ với mức giá mềm hơn để có thể lọt vào mắt xanh của những vị thượng đế khó tính.

Nhật Minh