Loạt hộp cơm gạo lứt mang đi làm, tầm này chẳng mê la cà quán xá

Ẩm thực - Ngày đăng : 06:00, 28/02/2023

Mặc dù ăn không nhiều nhưng những hộp cơm trưa mang đi làm đều được cô gái chăm chút từng chút một.

Ăn nhiều đồ ăn bên ngoài cũng sẽ có ngày thấy ngán, chưa kể đồ còn không đảm bảo vệ sinh và không theo sở thích của bản thân mình nữa. Không điều gì tuyệt vời hơn bằng việc bớt chút thời gian rồi tự tay nấu những món ăn mình yêu thích.

Với dân văn phòng trả lời câu hỏi "Trưa nay ăn gì?" đôi khi còn vất vả hơn bị deadline dí tận bàn. Thế nhưng với cô nàng tên Trang (30 tuổi, Hà Nội) chuyện mang cơm đi làm khá đơn giản và không cầu kỳ.

Loạt hộp cơm gạo lứt mang đi làm, tầm này chẳng mê la cà quán xá-1

"Chuyện ăn uống với mình phải ngon, đầy đủ chất và nguồn thực phẩm sạch sẽ", chị chia sẻ. Chính vì thế, những hộp cơm mang đi làm do chị nàng 9x tự chuẩn bị đều ngon, đủ các món mặn, rau và canh.

Loạt hộp cơm gạo lứt mang đi làm, tầm này chẳng mê la cà quán xá-2
Loạt hộp cơm gạo lứt mang đi làm, tầm này chẳng mê la cà quán xá-3
Loạt hộp cơm gạo lứt mang đi làm, tầm này chẳng mê la cà quán xá-4

Để buổi sáng không phải cập rập việc nấu nướng, cơm gạo lứt cô sẽ cắm hẹn giờ từ tối hôm trước, rau cũng sẽ được sơ chế qua. 6h30 sáng ngày hôm sau dậy sẽ nấu những món đạm, tận dụng nồi chiên không dầu nên việc nấu nướng cũng tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Loạt hộp cơm gạo lứt mang đi làm, tầm này chẳng mê la cà quán xá-5

Loạt hộp cơm gạo lứt mang đi làm, tầm này chẳng mê la cà quán xá-6
Nhiều người thường cho rằng, việc chuẩn bị một bữa cơm trưa văn phòng mất rất nhiều thời gian, nhưng thực tế có những món ăn vừa ngon lại đơn giản chỉ mất 30 phút là có thể chuẩn bị một bữa ăn tươm tất mà đầy đủ dinh dưỡng đem đi làm.

Để có những hộp cơm ngon thì tiêu chí của cô là phải cân bằng được dinh dưỡng, thay đổi món. 9x thường lên thực đơn đầy đủ có ít nhất 3 món thuộc 3 nhóm chất khác nhau: rau xanh (canh, rau xào, rau củ hấp), món mặn, tinh bột,… Đặc biệt, phần cơm nào của cô cũng sẽ có một chút muối vừng ăn kèm với cơm gạo lứt.

Loạt hộp cơm gạo lứt mang đi làm, tầm này chẳng mê la cà quán xá-7
Loạt hộp cơm gạo lứt mang đi làm, tầm này chẳng mê la cà quán xá-8
Loạt hộp cơm gạo lứt mang đi làm, tầm này chẳng mê la cà quán xá-9

Mỗi hộp cơm gái đảm luôn ưu tiên về sự đa dạng của món ăn và nguyên liệu nấu ăn. Bởi vì đa dạng về món ăn và nguyên liệu là yếu tố góp phần tăng yếu tố dinh dưỡng, không bị chán ăn.

Loạt hộp cơm gạo lứt mang đi làm, tầm này chẳng mê la cà quán xá-10
Loạt hộp cơm gạo lứt mang đi làm, tầm này chẳng mê la cà quán xá-11

MSM (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet