7 tác dụng phòng bệnh của socola
Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 20:11, 24/02/2023
Ngăn ngừa cảm lạnh
Một nghiên cứu của Anh cho thấy mùi ngọt ngào của socola có thể làm giảm nguy cơ bị cảm lạnh. Theo bromine chứa trong socola có lợi cho sức khỏe của hệ thần kinh và tác dụng giảm ho tốt hơn thuốc cảm thông thường.
Hạ huyết áp
Một cuộc khảo sát trên 44 người trưởng thành khỏe mạnh của các nhà nghiên cứu Đức cho thấy sau 18 tuần ăn socola đen với lượng không quá 30 calo/ngày, huyết áp của những người này giảm trung bình 2,9 mm Hg. Tuy nhiên, socola trắng và tiêu thụ quá nhiều socola không có tác dụng này.
Ổn định đường huyết
Theo báo cáo, một nghiên cứu của Ý cho thấy những người khỏe mạnh ăn 100 gram socola đen mỗi ngày trong 15 ngày liên tục sẽ tăng cường độ nhạy cảm với insulin.
Các bác sĩ cho rằng socola đen có thể giúp ích cho bệnh nhân tiểu đường. Một nghiên cứu gần đây cũng phát hiện ra rằng flavanol trong socola đen có thể ổn định lượng đường trong máu.
Chữa tiêu chảy
Hàm lượng ca cao trong socola đen dao động từ 50 - 90%. Ca cao rất giàu polyphenol gọi là flavonoid, có thể ức chế sự hấp thụ protein, ion clorua và nước trong ruột. Do đó làm giảm mất nước, ngăn ngừa bệnh tiêu chảy ở người mất nước.
Ngừa tai biến mạch máu não
Các nhà nghiên cứu Mỹ đã phát hiện ra rằng socola đen có chứa một hợp chất có thể làm giảm tổn thương não trong vòng 3,5 giờ ở bệnh nhân đột quỵ.
Các nhà nghiên cứu cho biết, ăn một khẩu phần socola mỗi tuần có thể giảm 22% nguy cơ đột quỵ.
Có lợi cho tim
Socola đen có chứa chất chống oxy hóa tự nhiên flavonoid, có thể ngăn ngừa xơ cứng mạch máu, tăng sức sống cho cơ tim, thư giãn cơ bắp, ngăn ngừa cholesterol tích tụ trong mạch máu. Đồng thời, có tác dụng nhất định trong việc phòng ngừa và điều trị các bệnh tim mạch.
Giải tỏa căng thẳng
Socola có thể làm tăng mức độ của một chất hóa học gọi là serotonin trong não. Nó có thể mang lại cảm giác yên bình, loại bỏ căng thẳng tốt hơn và hoạt động như một liều thuốc giảm căng thẳng.